Hà Nội: Bar, vũ trường, karaoke bắt đầu hoạt động trở lại từ nửa đêm nay, 0h 16/9

19:29 | 15/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức lại hoạt động ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9 sắp tới.

Mở lại hoạt động phố đi bộ hồ Gươm, vũ trường, quán bar

Chiều 15/9, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội tiến hành họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã phiên thứ 64. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì phiên họp.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện “5K”.
 
 pho chu tich ubnd tp ha noi
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì buổi họp

"Trước đây ta hạn chế không quá 30 người, nay ta nới lỏng một bước. Hạn chế nhưng không khống chế ở mức 30 người", Zing dẫn lại phát biểu của ông Quý.
 
Zing cũng cho biết, thành phố quyết định chấp thuận đề xuất của quận Hoàn Kiếm cho tổ chức lại hoạt động xung quanh không gian đi bộ ở hồ Gươm từ ngày 18/9. Đây là động thái để quận có thể chủ động chuẩn bị cho các sự kiện lớn sắp tới như dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
 
Các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại bình thường từ 0h ngày 16/9 nhằm phục vụ sự phát triển của kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, các công tác phòng chống dịch trong thời kỳ mới vẫn phải được đảm bảo.
 
Quy định giãn cách và các biện pháp khử khuẩn, rửa tay phải được thực hiện nghiêm. Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Còn chủ quán karaoke tăng cường công tác phòng chống cháy nổ.
 

Chủ động chuẩn bị cho số lượng lớn người nhập cảnh

Báo Đầu Tư cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay Thành phố đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Các quận huyện thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và Thành phố.
 
Ban chỉ đạo phòng dịch Thành phố dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương trong đó có Hà Nội.
 
 tp. ha noi
TP. Hà Nội dự kiến đón khoảng 4.000 khách nhập cảnh quốc tế trong 2 tuần tới
 
Các cơ quan chức năng phải quán triệt phòng dịch COVID-19 với phương châm: Cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép”; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải khai báo y tế…
 
Ông Ngô Văn Quý cũng thông tin sắp tới, Hà Nội sẽ đón khoảng gần 2.000 người nhập cảnh mỗi tuần. Nếu thời hạn kéo dài lên 14 ngày thì số lượng người nhập cảnh có thể lên tới 4.000 trường hợp. Vậy nên, thành phố cần chuẩn bị tối thiểu 5.000 giường.'
 
“Các đơn vị cần khẩn trương bổ sung thêm các khách sạn trên tinh thần phải đảm bảo phòng dịch, tuyệt đối an toàn, phải có quy trình chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây chéo. Thành phố ủy quyền cho Sở Y tế để cấp phép nhập cảnh ngay cho các trường hợp xin nhập cảnh, không phải trình lên Thành phố để tiết kiệm thời gian”, Báo Đầu Tư dẫn lời ông Quý.
 
Anh Quân