Hà Nội đặt mua 17,5 triệu liều vắc xin COVID-19 để tiêm cho 95% người dân trên 18 tuổi

19:53 02/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố đã đặt mua hơn 17,5 triệu liều vắc xin COVID-19 đặt mục tiêu tiêm cho 95% người dân trên 18 tuổi.

Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về việc thành phố đặt mua vắc xin COVID-19. 
 
Đơn vị này đã tham mưu cho UBND TP có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ mua 15.782.000 liều vắc xin. Tân Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, với hơn 15,7 triệu liều vắc xin được đặt mua, thành phố đặt mục tiêu đảm bảo tiêm đủ cho 95% người dân trên 18 tuổi (mỗi người 2 mũi), trong đó có ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố.
 
Hà Nội đặt mua 17,5 triệu liều vắc xin COVID-19
Thử nghiệm vắc xin COVID-19 Nanogen tại Học viện Quân y

Để thực hiện mục tiêu trên, bà Hà đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các quận huyện xây dựng kế hoạch dự kiến các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm trước để Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội.

Theo Nghị quyết về việc mua và tiêm vắc xin COVID-19 của Chính phủ, các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên được tiêm vắc xin trước đó là: nhân viên y tế, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, người sinh sống trong vùng có dịch, người làm việc tại khu vực cách ly, tổ COVID-19 cộng đồng, người trên 65 tuổi, người có bệnh nền…
 
Lãnh đạo Sở Y tế nói thêm, sau khi Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch và có vắc xin, Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức tiêm ngay trên địa bàn Hà Nội.

"Hiện chưa có đủ vắc xin tiêm cho toàn bộ các đối tượng như dự kiến, vì vậy, trong thời gian tới chúng ta vẫn phải kiên định triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách tốt nhất, hiệu quả nhất", bà Hà nhấn mạnh.
 
Trong một diễn biến khác, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 sáng 2/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi phong trào này. Tiêm tối đa cho người dân Việt Nam. Đây là chỉ đạo cần thiết, ngành y tế và các cấp phải thực hiện vấn đề này nhanh chóng, nhất là đối tượng mà Chính phủ đã có nghị quyết".
 
 
Hà Ly