Hà Nội: Hỗ trợ tiền mặt cho những công nhân lao động ở lại đón Tết

10:39 | 07/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, Liên đoàn Lao động Hà Nội đã quyết định thay đổi từ hình thức hỗ trợ từ vé xe miễn phí sang tiền mặt cho những lao động ở lại ăn Tết.
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang tới gần trong khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương. Đây chính là lý do khiến Liên đoàn Lao động Hà Nội quyết định thay đổi hình thức hỗ trợ cho người lao động.
 
Cụ thể, Liên đoàn Lao động Hà Nội quyết định chuyển từ hình thức hỗ trợ vé xe miễn phí thông qua việc có xe đưa đón công nhân lao động về quê và tổ chức chăm lo cho công nhân lao động không về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng gia đình sang hỗ trợ tiền mặt.
 
Hà Nội: Hỗ trợ tiền mặt cho những lao động ở lại đón Tết
Ảnh minh họa
 
Theo đó, Liên đoàn Lao động Hà Nội đã yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã cũng như các Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khẩn trương tuyên truyền và vận động công nhân lao động cần cân nhắc thật cẩn thận việc có nên về quê ăn Tết hay không, cũng như lựa chọn phương tiện về quê đón Tết cùng gia đình như thế nào để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Tiếp đến, các cấp công đoàn sẽ khẩn trương rà soát và thống kê những trường hợp công nhân, người lao động ở trọ không về quê đón Tết cùng gia đình rồi báo cáo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trước 12 giờ ngày 8/2/2021. Sau đó, Liên đoàn Lao động sẽ có hình thức hỗ trợ và động viên kịp thời với những đối tượng này. 
 
Mặt khác, các Công đoàn cấp trên cơ sở nào có kế hoạch tổ chức hỗ trợ xe ô tô đưa công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đề nghị chuyển sang hình thức hỗ trợ tiền mặt, tránh việc tụ tập đông người có thể khiến dịch bệnh lây lan.
 
Căn cứ vào nguồn tài chính của đơn vị và xem xét quyết định của Ban thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở để có mức hỗ trợ tiền mặt phù hợp. 

Đặc biệt, các cấp công đoàn cần phối hợp với chính quyền cũng như các tổ chức chính trị xã hội địa phương để quan tâm, kịp thời tổ chức các hoạt động hỗ trợ và động viên những người lao động thuê trọ trên địa bàn không về quê đón Tết cùng gia đình.

Tiểu Long