Hà Nội mở lại quán bar, karaoke, massage... từ 0h ngày 8/4

PV 21:34 | 06/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 6/4, UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong tình hình mới, theo đó cho phép mở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, Internet trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 8/4.

Theo đó, từ 0h ngày 8/4, Hà Nội cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, Internet hoạt động trở lại. Theo yêu cầu của thành phố, các cơ sở này phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Trong trường hợp người dân có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác…; UBND TP. Hà Nội khuyến cáo không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên mà đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn.

UBND thành phố đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đặc biệt tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao các sở, ngành thành phố bao gồm Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ để thực hiện việc hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch COVID-19.

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

 

Trước đó, ngày 6/4, phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác quý I/2022, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh một lần nữa khẳng định Hà Nội đã qua đỉnh dịch COVID-19. Số ca nhiễm mới COVID-19 trên địa bàn thành phố có chiều hướng giảm mạnh, ngày 6/4 chỉ ghi nhận hơn 4.000 ca.

Từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành uỷ thống nhất sẽ cho mở thêm một số dịch vụ nữa để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, ông Chu Ngọc Anh khuyến cáo các sở ngành không chủ quan, không quên nhiệm vụ chống dịch khi virus SARS-CoV-2 đang xuất hiện biến thể mới.