
Hà Nội tiêu thụ điện cao kỷ lục trong đợt nắng nóng kéo dài
(DNVN) - Trong những ngày qua, Hà Nội đang phải hứng chịu đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ luôn ở mức cao phổ biến từ 38-40 độ C, làm cho lượng điện tiêu thụ trên địa bàn trong tháng tăng đột biến, phá vỡ kỷ lục về tiêu thụ điện trong các đợt nắng nóng trước đó.
Tuy nhiên với sự nỗ lực trong quản lý vận hành của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) việc cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân vẫn được bảo đảm.

Hà Nội tiêu thụ điện cao kỷ lục trong đợt nắng nóng kéo dài.
Theo EVNHANOI, với nền nhiệt độ cao cộng với hiệu ứng nhà kính và các khối bê tông, tòa nhà cao tầng đã khiến mức nhiệt trong ngày tại Hà Nội vượt ngưỡng 40oC, thậm chí nhiệt độ đo được tại mặt đường lên đến gần 60oC. Theo thống kê hàng ngày của EVNHANOI, ngày 09/6/2020 sản lượng điện tiêu thụ trên toàn thành phố đã lên tới mức 89,24 triệu kWh, cao nhất kể từ đầu năm 2020. Nếu so sánh với bình quân lượng điện tiêu thụ của các tháng trước đó có thể nhận thấy, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô trong tháng 6 đã tăng rất cao. Cụ thể: tháng 4, lượng điện tiêu thụ trung bình ngày là 42,99 triệu kWh; tháng 5 là 62,6 triệu kWh và đầu tháng 6 (tính đến ngày 09/06) là 79,72 triệu kWh.
Sản lượng điện tiêu thụ và nhu cầu phụ tải tăng đột biến tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ổn định trong việc bảo đảm cung cấp điện. Để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm EVNHANOI đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu.

EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện.
Trước tình hình đó, EVNHANOI đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên rà soát tình hình mang tải, kiểm tra, tuần canh không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm. Chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra. đồng thời, dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36oC trở lên.
Ngoài ra, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hằng ngày).
Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng điện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHANOI (Tổng đài 19001288 phục vụ 24/7) để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp.

Đóng bảo hiểm xã hội 15 năm có thể nhận lương hưu?
Bộ LĐ – TB & XH vừa đề xuất, sửa đổi điều kiện hưởng chế độ hưu trí theo hướng giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí từ 20 năm xuống 15 năm, hướng tới còn 10 năm.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Nhà máy smartphone LG tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất đồ gia dụng

Ngân hàng VPBank: Khẳng định vị thế TOP 3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

ACB dự kiến chia 25% cổ tức bằng cổ phiếu, đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 đạt 10.602 tỷ đồng

Vinhomes dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt và phát hành thêm 987 triệu cổ phiếu

Công ty vừa bị đình chỉ vì có liên quan đến đường dây 200 triệu lít xăng giả làm ăn ra sao?

Vinamilk: Thương hiệu tỷ USD của sữa Việt đang vươn tầm thế giới
Tin nổi bật

Nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin LG đang có kế hoạch chuyển nhà máy smartphone tại Hải Phòng sang sản xuất đồ gia dụng. Trước đó, lãnh đạo LG cũng lên tiếng phủ nhận việc rao bán nhà máy này.
Đọc thêm
-
Bức tranh toàn cảnh về 600 công ty kỳ lân toàn thế giới
THỊ TRƯỜNG - hôm quaVới vai trò là người đi đầu công nghệ và mô hình kinh doanh, đồng thời là người thúc đẩy quan trọng những thay đổi về công nghệ và kinh doanh, các công ty kỳ lân toàn cầu đã và đang phát triển nhanh chóng. -
Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ 'khủng' từ vụ 2 xe Mercedes cùng biển số chạm mặt nhau trên phố
XÃ HỘI - 20 giờ trướcTừ việc có hai chiếc Mercedes biển số giống hệt nhau chạm mặt nhau trên phố ở Hà Nội, công an quận Hà Đông đã phát hiện đường dây làm giả giấy tờ, tiêu thụ xe gian "khủng". -
Lợi nhuận VPBank tăng trưởng mạnh đạt mức 37,6% trong Quý 1/2021
TÀI CHÍNH - 20 giờ trướcNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021 vào ngày 20/4 với nhiều chuyển biến tích cực. -
Vinhomes dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt và phát hành thêm 987 triệu cổ phiếu
DOANH NGHIỆP - 20 giờ trướcHĐQT Vinhomes (CK: VHM) vừa thông qua kế hoạch chi trả cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu. -
Địa điểm xem bắn pháo hoa dịp 30/4 - 1/5 tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác
XÃ HỘI - 20 giờ trướcDịch COVID-19 tạm lắng, nhiều tỉnh thành tổ chức bắn pháo hoa dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Một số tỉnh thành dự kiến bắn pháo hoa trong dịp này như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh...
-
Hiệu trưởng mất chức vì giáo viên đi nhà nghỉ với học sinh lớp 9
XÃ HỘI - 21 giờ trướcHiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật giáng chức vì để xảy ra sự việc nam giáo viên đi nhà nghỉ với nữ học sinh lớp 9 nhưng không có biện pháp ngăn chặn. -
Madam Phương là ai? Tại sao bức Chân dung Madam Phương phá kỷ lục giá cao nhất?
XÃ HỘI - 21 giờ trướcTác phẩm “Chân dung cô Phương” của họa sĩ Mai Trung Thứ đạt mức giá kỷ lục 3,1 triệu USD trong phiên đấu giá quốc tế. Nguyên nhân nào dẫn tới cuộc đua tranh đẩy giá lên cao đến vậy? -
Công ty vừa bị đình chỉ vì có liên quan đến đường dây 200 triệu lít xăng giả làm ăn ra sao?
DOANH NGHIỆP - 22 giờ trướcCó 11 cửa hàng hàng kinh doanh xăng dầu, doanh thu hàng năm tăng theo cấp số nhân, nhưng Công ty cổ phần nhiên liệu Phúc Lâm liên tục báo lỗ. -
Lý do hoãn xét xử vụ khách hàng kiện Sabeco bán bia 'dởm', đòi bồi thường 1 triệu USD
XÃ HỘI - 22 giờ trướcPhía nguyên đơn bất ngờ rút yêu cầu đòi bồi thường 1 triệu USD đồng thời HĐXX yêu cầu làm rõ chai bia có phải là của Sabeco hay không do đó hoãn phiên tòa xét xử. -
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ủy ban Tư pháp của Quốc hội
THỜI CUỘC - 2 ngày trướcSáng 19/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.