Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị 'trói'

Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị 'trói'

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.
Cộng lực vốn hỗ trợ doanh nghiệp

Cộng lực vốn hỗ trợ doanh nghiệp

Cuối năm là giai đoạn nước rút khi doanh nghiệp phải tăng tốc sản xuất, kinh doanh nhằm đạt kế hoạch. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần tăng vốn, quản lý chặt chẽ dòng tiền để giảm chi phí và thu về lợi nhuận cao nhất. Nhiều doanh nghiệp chia sẻ, trong bối cảnh sức khỏe doanh nghiệp chưa cải thiện, hoạt động sản xuất kinh doanh chưa phục hồi, bên cạnh việc thúc đẩy dòng chảy tín dụng, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh thực thi các chính sách tài khóa tạo cộng lực về vốn hỗ trợ doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2023.
Cuộc đua công nghệ AI 'nóng' trở lại

Cuộc đua công nghệ AI 'nóng' trở lại

Cuộc đua công nghệ không chỉ diễn ra với những “gã khổng lồ” Mỹ. Ở một mức độ thấp hơn, các công ty công nghệ châu Âu và Anh cũng đang đầu tư một lượng vốn khổng lồ vào AI.
Các quỹ lớn dự đoán thế nào về số phận đồng USD?

Các quỹ lớn dự đoán thế nào về số phận đồng USD?

Các quỹ đầu tư có quan điểm không nhất quán về tương lai của đồng USD. Một số kỳ vọng triển vọng kinh tế mạnh mẽ và lạm phát hạ nhiệt sẽ giúp USD mạnh lên trong tương lai. Số khác lại cho rằng những đồng tiền từ các thị trường mới nổi có tiềm năng lấn lướt trước đồng bạc xanh.
TP HCM: Sức mua mùa Tết sẽ tăng khoảng 11 - 13%

TP HCM: Sức mua mùa Tết sẽ tăng khoảng 11 - 13%

Sở Công Thương TP HCM dự báo sức mua mùa Tết năm nay tăng khoảng 11 - 13% so với Tết Quý Mão 2023, các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, hoa, quần áo, giày dép… sẽ tăng mạnh vào giáp Tết.
Xuất nhập khẩu đã vượt mốc 600 tỷ USD

Xuất nhập khẩu đã vượt mốc 600 tỷ USD

Dẫn số liệu từ Tổng cục Thống kê, Bộ Công Thương cho biết, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD; xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Giải cơn khát vốn

Giải cơn khát vốn

Tháng cuối cùng của năm cũng là thời điểm vàng để các hợp tác xã tăng tốc sản xuất kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, trong bối cảnh sức cầu yếu, kinh tế khó khăn, không ít hợp tác xã đang dè dặt, thận trọng tính toán trước những bước đi của thị trường. Đặc biệt, khó khăn về vốn lại đang là điểm nghẽn tại nhiều hợp tác xã hiện nay và cần những chính sách phù hợp tạo cơ hội để hợp tác xã phát triển bền vững.