Hà Nội tiêu thụ điện cao kỷ lục trong đợt nắng nóng kéo dài

08:02 12/06/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Trong những ngày qua, Hà Nội đang phải hứng chịu đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ luôn ở mức cao phổ biến từ 38-40 độ C, làm cho lượng điện tiêu thụ trên địa bàn trong tháng tăng đột biến, phá vỡ kỷ lục về tiêu thụ điện trong các đợt nắng nóng trước đó.

Tuy nhiên với sự nỗ lực trong quản lý vận hành của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) việc cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân vẫn được bảo đảm.
Hà Nội tiêu thụ điện cao kỷ lục trong đợt nắng nóng kéo dài - ảnh 1
 Hà Nội tiêu thụ điện cao kỷ lục trong đợt nắng nóng kéo dài.
Theo EVNHANOI, với nền nhiệt độ cao cộng với hiệu ứng nhà kính và các khối bê tông, tòa nhà cao tầng đã khiến mức nhiệt trong ngày tại Hà Nội vượt ngưỡng 40oC, thậm chí nhiệt độ đo được tại mặt đường lên đến gần 60oC. Theo thống kê hàng ngày của EVNHANOI, ngày 09/6/2020 sản lượng điện tiêu thụ trên toàn thành phố đã lên tới mức 89,24 triệu kWh, cao nhất kể từ đầu năm 2020. Nếu so sánh với bình quân lượng điện tiêu thụ của các tháng trước đó có thể nhận thấy, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô trong tháng 6 đã tăng rất cao. Cụ thể: tháng 4, lượng điện tiêu thụ trung bình ngày là 42,99 triệu kWh; tháng 5 là 62,6 triệu kWh và đầu tháng 6 (tính đến ngày 09/06)79,72 triệu kWh.
Sản lượng điện tiêu thụ và nhu cầu phụ tải tăng đột biến tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ổn định trong việc bảo đảm cung cấp điện. Để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm EVNHANOI đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu.
Hà Nội tiêu thụ điện cao kỷ lục trong đợt nắng nóng kéo dài - ảnh 2
 EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện.
Trước tình hình đó, EVNHANOI đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên rà soát tình hình mang tải, kiểm tra, tuần canh không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm. Chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra. đồng thời, dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36oC trở lên.
Ngoài ra, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hằng ngày).
Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng điện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc khách hàng vui lòng  liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHANOI (Tổng đài 19001288 phục vụ 24/7) để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp.