Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort `bằng xô chậu`

21:02 | 06/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
2.000 chai nước giặt giả nhãn hiệu D-nee, Comfort đã bị lực lượng quản lý thị trường số 17 bắt quả tang và thu giữ tại một cơ sở sản xuất tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Sáng 6/4, đội Quản Lý thị trường số 17, Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra xưởng sx kinh doanh của công ty TNHH hóa mỹ phẩm T&T Á Châu do Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1994 có địa chỉ tại Phú Tàng, Bắc Phú, Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ.
 
Xưởng sản xuất nằm trên một ngã ba lớn tại thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Địa điểm này khác so với địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cơ sở đã đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
 
Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện, các công nhân tại xưởng sx đang làm việc bình thường. Tại hiện trường, Đội QLTT 17 ghi nhận 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước giặt nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn dùng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 5 chiếc mô-tơ điện đã qua sử dụng dùng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu.
 
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các can nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort
 
Tại xưởng chủ cơ sở phân chia thành nhiều khu sx, khu vực thành phẩm, khu nguyên liệu 1 và 2, khu sản xuất, kho hàng... để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc. Để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vài, chủ cơ sở đã sử dụng hàng loạt "công nghệ xô châu" với các nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
 
Ngoài ra, tại một góc bên trong xưởng sản xuất có rất nhiều vỏ can các nhãn hiệu có dấu hiệu đã qua sử dụng trong tình trạng thủng, méo cùng một lượng lớn vỏ can nhựa trắng trong tình trạng mới, chưa dán nhãn các thương hiệu.
 
Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort `bằng xô chậu` - ảnh 1
 
Chủ cơ sở thừa nhận cớ sở nhập chai thùng để đóng nước giặt, nước xả vài từ một cơ sở sx trên địa bàn Vĩnh Phúc. Nhãn mác ghi tên các thương hiệu nổi tiếng nhưng được nhập theo thùng, theo cân.
 
Đội QLTT 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về trụ sở đội để bảo quản. Đồng thời niêm phong bộ mô-tơ điện dùng để pha chế thành phẩm tại địa chỉ sản xuất và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản, trông giữ. Vụ việc tiếp tục được Đội QLTT số 17 làm rõ để xử lý theo quy định.
 
Trước đó ngày 2/4 Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 và Đội QLTT số 11 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (Công an TP Hà Nội) bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt, nước rửa chén bát, tinh dầu thơm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
 
Cơ sở này nằm tại địa chỉ số 17, tổ 10 Trinh Lương, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội và được Nguyễn Đăng Đạt (sinh năm 1992) thuê để sản xuất nước giặt, nước rửa chén giả mang thương hiệu Dnee của Thái Lan.
 
Tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn can nước giặt loại 3,5 lít mang nhiều thương hiệu khác nhau. Cùng với đó là hàng trăm thùng hàng đã thành phẩm và nhiều can nhựa, nhãn mác, thùng carton dùng để đóng thành phẩm. Ngoài ra, lực lượng liên ngành cũng thu giữ rất nhiều nguyên vật liệu, hóa chất phục vụ cho quá trình sản xuất.
 
Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ cơ sở sản xuất Nguyễn Đăng Đạt cho biết, xưởng sản xuất có 11 công nhân, chia thành 2 ca làm việc. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất được 50 thùng, mỗi thùng 4 can. Giá bán buôn theo lời khai ban đầu của Đạt là khoảng 70.000 đồng/thùng/can.
 
Hiện lực lượng QLTT Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
 
Nguyễn Dung