Hà Tĩnh: Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ sở, ngành do để xảy ra nhiều sai phạm

12:00 16/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 15/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 và thứ 4, trong đó chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng của Ban cán sự Đảng, TAND tỉnh Hà Tĩnh và một số cá nhân.

Để xảy ra nhiều sai phạm trong nhiệm kỳ công tác nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thắng; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ông Trần Trung Dũng cùng một số lãnh đạo khác vừa bị đề nghị kỷ luật.
 
Theo đó, Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 ban hành và thực hiện quy chế làm việc một số nội dung không đúng quy định. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để TAND tỉnh xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.
 
Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của đơn vị này.
 
Hà Tĩnh: Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ sở, ngành do để xảy ra nhiều sai phạm - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Thắng nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh
 
Ông Nguyễn Văn Thắng (nghỉ hưu vào đầu tháng 10/2020) đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công.
 
Theo kết luận, ông Thắng thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.
 
Ngoài ra, ông Bùi Văn Lam, Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của đơn vị và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.
 
Các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Văn Thắng là nghiêm trọng; ông Bùi Văn Lam và bà Nguyễn Thị Thanh Loan có vi phạm, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành Tòa án Hà Tĩnh và cá nhân, đến mức phải xử lý kỷ luật. UBKT đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân nói trên.
 
Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã xem xét kết quả kiểm tra đối với ông Trần Trung Dũng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT và một số tập thể, cá nhân công tác tại sở này.
 
Hà Tĩnh: Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ sở, ngành do để xảy ra nhiều sai phạm - ảnh 2
Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
 
Với cương vị Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ông Trần Trung Dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.
 
Ông Phan Đình Lai, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ Sở GD&ĐT, thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu về công tác cán bộ và quản lý viên chức.
 
Các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Trung Dũng và ông Phan Đình Lai đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và cá nhân.
 
Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo có một số vi phạm, khuyết điểm, chưa đến mức xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.
 
Thành Văn - Cẩm Kỳ