Hà Tĩnh: Huy động gần 400 người đắp đê chống lũ trong đêm

13:05 30/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đêm 29/10, hàng trăm người dân xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng huyện Can Lộc đã nỗ lực xuyên đêm đắp bờ bao ngăn nước từ thượng nguồn đổ về, tránh gây ngập lụt các khu dân cư

Mưa lớn trong nhiều ngày qua, cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho mực nước ở đập Cơn Bạng dâng cao, đã có gần 100m đê của đập bị nước tràn qua và có nguy cơ gây ngập cho thôn Vĩnh Xuân, trước tình hình đó vào đêm 29/10 UBND huyện Can Lộc, xã Thượng Lộc đã huy động lực lượng để đắp bờ bao, ngăn không cho nước tràn qua đê, tránh nguy cơ vỡ đập. Huyện cũng đã điều động 2 máy đào đắp, đất đá, cọc tre, hơn 800 bao bì để đắp tuyến đê đập Bạng, kịp thời xử lý ở những nơi xung yếu.
 
Hà Tĩnh: Huy động gần 400 người đắp đê chống lũ trong đêm - ảnh 1

Ông Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện Can Lộc trực tiếp có mặt chỉ đạo tại hiện trường.

Trao đổi với ông Nguyễn xuân Diệu – Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc cho biết: “Do ngày hôm qua mưa lớn quá, đến tầm 18h tối nước bắt đầu đổ dồn về đã khiến tràn một số điểm của bờ đê của đập Cơn Bạng, điểm giáp ranh giữa 2 xã Thượng Lộc và Gia Hanh, một số đoạn của kênh Ngàn Trươi Cẩm Trang cũng bị  tràn, xã và huyện phải động cả Công an, Quân sự hơn  300 người và gần 100 người dân tham gia công tác phòng chống, bên cạnh đó xã đã huy động một số phương tiện máy móc để phục vụ cho công tác bảo vệ đê”.
Hà Tĩnh: Huy động gần 400 người đắp đê chống lũ trong đêm - ảnh 2

Huyện đã huy động Công An, Quân sự và hàng trăm người dân tham gia công tác bảo vệ đê.

 
Đến khoảng 22h cùng ngày, việc nước tràn qua đê cơ bản đã được khống chế.
 
Xã Thượng Lộc đã thành lập các tổ canh gác, phân công lực lượng túc trực 24/24 giờ ở những điểm xung yếu tại tuyến đê này, nắm bắt diễn biến tình hình, kịp thời thông báo để ứng cứu khi có tình huống bất trắc xảy ra.
 
Hà Tĩnh: Huy động gần 400 người đắp đê chống lũ trong đêm - ảnh 3
Đến khoảng 22h, về cơ bản việc nước tràn qua đê đã được khống chế.
 
Trên địa bàn huyện Can Lộc từ 2 ngày nay đã có mưa to, có nhiều nơi mưa rất to. Mực nước ở một số nơi đang dâng cao.
 
Đến sáng nay, theo ghi nhận của PV thì đã có tình trạng nước ngập băng qua đường QL1A đoạn qua thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc). đường vào UBND huyện Can Lộc đã ngập sâu, khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn.
 
Hà Tĩnh: Huy động gần 400 người đắp đê chống lũ trong đêm - ảnh 4

Sáng 30/10 nước đã tràn qua QL1A đoạn qua thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc)

 
Nhiều trường học trên địa bàn huyện Can Lộc đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học.
 
Thành Văn