Hà Tĩnh liên tiếp trong 2 ngày ghi nhận các ca mắc mới Covid-19

11:56 16/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 15 và sáng 16/6.

Sáng 16/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) xác nhận có thêm 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2  ở Thành phố Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn.

Theo đó, Bệnh nhân nữ H.T.T (SN 1969), địa chỉ thường trú tổ 4, phường Nguyễn Du, tp Hà Tĩnhlà F1 của BN 10556 và bệnh nhân nữ T.N.S.S (SN 2019) địa chỉ thôn 4, xã Quang Diệm, Hương Sơn là F1 của BN 10887, cả 2 trường hợp đã được cách ly tập trung.

Hà Tĩnh liên tiếp trong 2 ngày ghi nhận các ca mắc mới Covid-19 - ảnh 1Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã triển khai phun khử khuẩn, khoanh vùng khu vực sinh sống, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan và chuyển các bệnh nhân đi điều trị

Trước đó, trong ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Các trường hợp là T.T.N (SN 1987, ở số 126, đường Trần Phú, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), N.T.T.H (SN 2010, trú tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà). Trước đó, các trường hợp này được xác định là F1 nên đều đã cách ly theo quy định. Cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đưa các bệnh nhân đi điều trị.

3 ca dương tính khác đó là T.T.T (SN 1961, xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn), H. T.T.P (SN 1973, số 39, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) và T.N.Y (SN 2002, TDP 5, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn).

Hà Tĩnh liên tiếp trong 2 ngày ghi nhận các ca mắc mới Covid-19 - ảnh 2Ca bệnh T.T.T và H.T.T.P được phát hiện dương tính với SARS - CoV-2 trong khu vực phong tỏa. Ca bệnh T.N.Y có liên quan đến địa điểm tìm người được cơ quan chức năng thông báo. Khi lấy mẩu test nhanh nghi ngờ nên tiếp tục được xét nghiệm Reltime RT-PCR. Qua kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trong các trường hợp này, ca bệnh T.T.T và H.T.T.P được phát hiện dương tính với SARS - CoV-2 trong khu vực phong tỏa. Riêng, ca bệnh T.N.Y có liên quan đến địa điểm tìm người được cơ quan chức năng thông báo. Khi lấy mẩu test nhanh nghi ngờ nên tiếp tục được xét nghiệm Reltime RT-PCR. Qua kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã triển khai phun khử khuẩn, khoanh vùng khu vực sinh sống, truy vết các trường hợp liên quan và chuyển các bệnh nhân đi điều trị.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 69 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Huy Hùng

Xem thêm: Nghệ An: Các mẫu xét nghiệm liên quan bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP. Vinh âm tính lần 1