Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ

14:44 21/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mưa lớn không ngừng kèm với việc xả lũ của hồ Kẻ gỗ đã khiến TP Hà Tĩnh cũng như các huyện lân cận ngập sâu trong nước, nhiều tuyến đường hoàn toàn bị tê liệt, các phương tiện không thể di chuyển.

Nguồn tin từ Đài khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh cho biết, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa kết hợp với rìa bắc dải hội tụ nhiệt đới nên toàn tỉnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 1
Khu dân cư ở TP Hà Tĩnh bị ngập nặng
 
 
Nhiều hộ gia đình ở thành phố Hà Tĩnh đã phải sơ tán trong đêm vì nước lên rất nhanh, chính quyền địa phương đã sơ tán 7.183 hộ với 20.761 người.
 
Tại huyện Cẩm Xuyên, người dân đã phát huy phát huy phương tiện tại chỗ, sơ tán người dân trong đêm. Tính đến hết 20/10 lực lượng chức năng tiếp tục sơ tán người dân khu vực huyện này đến nơi an toàn.
 
Thời điểm hiện tại, huyện Cẩm Xuyên đã có 80 thôn của 16 xã bị ngập lụt. Sau khi hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn, nước lũ ở các xã vùng hạ lưu hồ Kẻ Gỗ, Bộc Nguyên lên rất nhanh, gây chia cắt nhiều khu vực dân cư. Theo phương án ứng phó thiên tai của địa phương, huyện đã tiến hành sơ tán 4.365 hộ dân với 12.390 người tại các xã Cẩm Duệ, Cẩm Mỹ, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Bình… đến nơi an toàn. 
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 2
 
Mưa lớn cũng khiến hầu hết các tuyến đường, khu dân cư ở TP Hà Tĩnh bị ngập nặng, hiện tại việc đi lại trên địa bàn đang gặp rất nhiều khó khăn.
 
Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh đã yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, địa phương từ tỉnh đến cơ sở, các đoàn công tác tập trung thực hiện nghiêm túc các công điện khẩn của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; cả hệ thống chính trị phải dồn sức cao nhất cho công tác phòng, chống mưa lũ; hoãn các cuộc họp chưa cần thiết; tuyệt đối không để bất cẩn xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng của người dân.
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 3
Các phương tiện cứu hộ đã được huy động để hỗ trợ người dân chạy lũ
 
Huy động phương tiện, lực lượng, đặc biệt là công an, quân sự, biên phòng, tập trung cứu hộ, sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, các hộ dân còn ở những vùng bị ngập lũ sâu, bị cô lập đến nơi an toàn, nhất là vùng hạ du hồ chứa nước Kẻ Gỗ và các hồ chứa; kịp thời chi viện lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, tuyệt đối không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm, nước uống.
 
Tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Hương Khê, Nghi Xuân và Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã sơ tán hơn 2.600 hộ dân với gần 7.000 người ở vùng trũng thấp, có nguy cơ xảy ra sạt lở.
 
Một số hình ảnh phóng viên Doanh nhân Việt Nam ghi nhận được:
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 4
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 5
 
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 6
Một góc nhà ở xã hội tại thành phố Hà Tĩnh
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 7
 
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 8
Nhiều tuyến đường chính tại thành phố Hà Tĩnh ngập sâu trong nước lũ
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 9
 
Nhiều nhà dân nước ngập sâu trong nước
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 10
 
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 11
 
Hà Tĩnh: Nhiều địa phương ngập sâu trong nước lũ - ảnh 12
Chính quyền đã phải cho sơ tán 7.183 hộ với 20.761 người
 
THÀNH VĂN - CẨM KỲ