Hải Phòng có 7 khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16

10:07 | 23/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 22/2, Hải Phòng lập tức tiến hành giãn cách xã hội một số khu vực theo Chỉ thị số 16.
Chiều 22/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ban hành quyết định về việc giãn cách xã hội tại một số khu vực trên địa bàn thành phố sau cuộc họp khẩn về 3 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.
 
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, huyện Thủy Nguyên phong tỏa toàn bộ xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động; quận Hồng Bàng phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải và quận Lê Chân phong tỏa khu dân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, khu phố Chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng. Thời gian thực hiện từ 5h ngày 22/2 đến 24h ngày 8/3.
 
Bên cạnh đó, 3 khu vực thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đó là xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân) và thôn Kim Sơn của xã Lê Thiện (huyện An Dương). Thời gian giãn cách 15 ngày, từ 18h ngày 22/2.
 
Hải Phòng có 7 khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16
Bệnh viện GTVT Hải Phòng bị phong tỏa vì nữ điều dưỡng nhiễm COVID-19
 
Sở Y tế phối hợp với các sở ngành, cơ quan, đơn vị, quận, huyện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả công dân trong khu vực phong tỏa; phun khử khuẩn; truy vết, cách ly tập trung và tại nhà.

Việc cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho các công dân trong khu vực phong tỏa được thực hiện với mức 45.000 đồng/người/ngày.

Với những khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chính quyền sẽ phát phiếu cho người dân mua lương thực phẩm và vật dụng thiết yếu.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức thực hiện cách ly y tế trong khu vực phong tỏa và xử phạt nghiêm khắc người vi phạm quy định phòng, chống dịch.
 
Người dân được đề nghị hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khi có việc cần thiết và phải đeo khẩu trang; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng.

Sau 22h hằng ngày, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp hoặc đi làm ca đêm tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Cơ sở kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu đóng cửa. Các hãng taxi trên địa bàn thành phố giảm 70% phương tiện.

Quận, huyện dừng hoạt động và dịch vụ: lễ hội, vui chơi giải trí, cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ, vũ trường, karaoke, massage, cắt tóc, gội đầu, phòng khám nha khoa, vận chuyển khách du lịch, xe buýt... Phòng tập yoga, bi-a, các hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao ngoài trời vẫn được phép hoạt động nhưng không tập trung quá 10 người.
 
Các bộ phận một cửa hạn chế tiếp công dân cũng như tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp; tăng cường thực hiện qua dịch vụ công điện tử...
 
 
Hà Ly