Hàn Quốc: Chưa có bằng chứng nào cho thấy 8 trường hợp tử vong là do tiêm vaccine COVID-19

09:07 09/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hàn Quốc cho biết hôm 8/3 rằng không tìm thấy mối liên hệ nào giữa vaccine COVID-19 và một số trường hợp tử vong gần đây.

Các quan chức y tế Hàn Quốc đã điều tra về cái chết của 8 người mắc các bệnh lý nền có phản ứng bất lợi sau khi tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca, nhưng cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy các mũi tiêm này có liên quan đến 8 trường hợp tử vong nói trên.
 
Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Jeong Eun-kyeong nói trong một cuộc họp báo: "Chúng tôi kết luận sơ bộ rằng khó xác định có sự liên quan nào của phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ở các trường hợp tử vong này".
 
Không có bằng chứng 8 trường hợp tử vong là do tiêm vaccine
Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân từ cuối tháng 2
 
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc yêu cầu 100.000 lao động nước ngoài xét nghiệm sau khi phát hiện các ổ dịch mới tại một số khu ký túc xá của người lao động nước ngoài.
 
Hàn Quốc đã bắt đầu tiêm vaccine cho người già và các điều dưỡng viên tại các viện dưỡng lão và những người có nguy cơ mắc bệnh khác vào cuối tháng 2, tính đến hôm 7/3 đã có 316.865 người đã được tiêm vaccine lần thứ nhất.
 
Một số vụ bùng phát COVID-19 tại các khu sản xuất và công nghiệp đã khiến các nhà chức trách nước này bắt đầu kiểm tra 12.000 địa điểm làm việc tập trung lao động nước ngoài, trong khi chính quyền nhiều địa phương yêu cầu kiểm tra lao động nước ngoài trong những ngày tới.
 
Ông Jeong nói: “Môi trường làm việc và nhà ở chung của họ làm tăng nguy cơ lây nhiễm nhưng rất khó tìm thấy bệnh nhân sớm vì khả năng tiếp cận với các nguồn lực y tế và xét nghiệm còn hạn chế, chưa kể tới vấn đề lưu trú bất hợp pháp”.
 
Tỉnh Gyeonggi đã yêu cầu khoảng 85.000 lao động nước ngoài đến xét nghiệm COVID-19 trong 2 tuần tới, Phó Thống đốc phụ trách các vấn đề hành chính Lee Yong-chul nói trong một cuộc họp.
 
Ít nhất 151 cư dân nước ngoài ở thành phố Dongducheon của tỉnh Gyeonggi gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, mặc dù nguyên nhân gây ra đợt bùng phát vẫn chưa được xác định.
 
Tại Namyangju, một thành phố khác của Gyeonggi, ít nhất 124 người nước ngoài đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi COVID-19 bùng phát tại một nhà máy sản xuất nhựa.
 
Tại một tỉnh khác, các thành phố công nghiệp Eumseong và Jincheon cũng đã yêu cầu lần lượt khoảng 4.500 và 5.000 cư dân nước ngoài đi xét nghiệm sau khi phát hiện các ca lây nhiễm tại một nhà máy thủy tinh và một công ty chế biến thực phẩm.
 
H.A