Hàn Quốc nỗ lực thuyết phục Mỹ miễn áp thuế mới đối với thép nhập khẩu

21:18 17/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Bà Yoo Myung-hee, Tổng Vụ trưởng phụ trách chính sách thương mại thuộc Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc cho biết các nhà đàm phán Hàn Quốc nỗ lực thuyết phục Mỹ để Seoul được miễn các biện pháp đánh thuế mới của Washington đối với thép nhập khẩu.

Hàn Quốc nỗ lực thuyết phục Mỹ miễn áp thuế mới đối với thép nhập khẩu - ảnh 1
Tổng Vụ trưởng phụ trách chính sách thương mại thuộc Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc Yoo Myung-hee. Nguồn: Yonhap. 
Theo tuyên bố được Bộ Thương mại Hàn Quốc đưa ra ngày 17/3, Hàn Quốc và Mỹ đã đạt được một số tiến bộ trong các vấn đề then chốt tại Vòng đàm phán thứ 3 kéo dài 2 ngày về sửa đổi Thỏa thuận Thương mại tự do (FTA) song phương.

Tại vòng đàm phán lần này, phía Hàn Quốc đã đề cập đến vấn đề thép, cùng với các biện pháp phòng vệ thương mại như việc bảo hộ và áp thuế chống bán phá giá, trong khi các nhà đàm phán Mỹ tập trung vào việc tiếp cận thị trường và thuế trong lĩnh vực ôtô và nguồn gốc hàng hóa.

Bà Yoo Myung-hee, Tổng Vụ trưởng phụ trách chính sách thương mại thuộc Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc cho biết các nhà đàm phán Hàn Quốc nỗ lực thuyết phục Mỹ để Seoul được miễn các biện pháp đánh thuế mới của Washington đối với thép nhập khẩu.

Bộ Thương mại Hàn Quốc cũng khẳng định Hàn Quốc và Mỹ đã đạt được tiến triển trong một số vấn đề then chốt và đều nhất trí sớm tiến hành các cuộc đàm phán tiếp theo, cũng như sẽ tiếp tục thảo luận về mức thuế mới đối với mặt hàng thép nhập khẩu của Washington.