Hiện trường vụ nổ kinh hoàng sáng sớm ngày Giáng sinh tại Nashville, Mỹ

08:46 26/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

AP cho hay, một chiếc xe phát nổ ở trung tâm Nashville, thủ phủ bang Tennessee, vào sáng sớm ngày Giáng sinh, làm sập hệ thống thông tin liên lạc trên diện rộng tại thành phố.

Thông tin từ lực lượng cứu hỏa Nashville cho hay, thời điểm xảy ra vụ nổ vào khoảng 6h30 sáng 25/12 khiến 3 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện.
 
Hậu quả vụ nổ ngày Giáng sinh tại Nashville, Mỹ
Vụ nổ xảy ra khoảng 6h30 sáng
 
Theo cảnh sát Nashville, chiếc xe phát nổ vào sáng Giáng sinh ở Nashville đã phát đi một thông điệp trước khi phát nổ, cảnh báo người dân sơ tán khỏi khu vực. Cảnh sát trưởng Nashville John Drake cho biết, đoạn ghi âm được tìm thấy trong xe dã ngoại - gây ra vụ nổ kinh hoàng.
 
Hậu quả vụ nổ ngày Giáng sinh tại Nashville, Mỹ
Chiếc xe dã ngoại được cho là thủ phạm

“Các sĩ quan đã được điều đến tòa nhà gần hiện trường vụ nổ sau khi nghe thông tin cảnh báo từ đoạn ghi âm và ngay sau khi xe dã ngoại phát nổ”, cảnh sát trưởng Drake cho biết tại một cuộc họp báo. “Nếu bạn có thể nghe thấy thông báo này, hãy sơ tán ngay bây giờ ”, video đăng trên mạng xã hội cho biết nội dung từ đoạn ghi âm cảnh báo.
 
Hậu quả vụ nổ ngày Giáng sinh tại Nashville, Mỹ
 
Thị trưởng John Cooper ước tính khoảng 20 ngôi nhà chịu thiệt hại từ vụ nổ. Khu vực xung quanh hiện trường chìm trong khói đen.
 
Theo AP, khu trung tâm tập trung nhiều quán bar, nhà hàng và cửa hàng bán lẻ, được ví như "trái tim" thu hút khách du lịch đến thủ phủ của bang Tennessee.
 
Hậu quả vụ nổ ngày Giáng sinh tại Nashville, Mỹ
 
FBI và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ cũng đang điều tra vụ việc, các quan chức cho biết họ tin rằng đây là một hành động cố ý. Các nhà chức trách đang kiểm tra khu vực trung tâm thành phố, song cảnh sát trưởng Drake cho biết không có thêm bất kỳ mối đe dọa nào.
 
 
Hà Ly