Hiệp hội DN Anh quốc tại Việt Nam trao tặng hơn 500 triệu đồng chống COVID-19

19:12 | 13/04/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Sáng 13/4, tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) đã trao 2700 khẩu trang N95 và 2000 bộ đồ bảo hộ y tế, trị giá hơn 500 triệu đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA).
Hiệp hội DN Anh quốc tại Việt Nam trao tặng hơn 500 triệu đồng chống COVID-19 - ảnh 1
Đại diện BBGV trao 2700 khẩu trang N95 và 2000 bộ đồ bảo hộ y tế, trị giá hơn 500 triệu đồng cho VYPA.
Ông Alex Falter, Phó Chủ tịch BBGV, cho biết số tiền hỗ trợ là “lời cảm ơn đến những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống dịch COVID-19 và  bảo đảm an toàn cho cộng đồng”.

Nhằm hỗ trợ Việt Nam, các hội viên của BBGV đã sử dụng nguồn quỹ từ thiện hơn 500 triệu VND, thông qua sự hỗ trợ của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, để trao tặng 2700 khẩu trang N95 và 2000 bộ đồ bảo hộ y tế cho các đơn vị y tế tuyến đầu trong công tác chống dịch COVID-19 trên cả nước, bao gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đại diện cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA), Phó Chủ tịch, Bác sĩ Phan Minh Hoàng nhấn mạnh sứ mệnh của Hội “Lấy chuyên môn làm tình nguyện - Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, đồng thời yêu cầu mỗi bác sĩ trẻ phải tự nâng cao y đức, sáng tạo trong công việc”, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, cũng như hi vọng sẽ phát triển sự hợp tác của hai Hiệp hội trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Ian Gibbons – Tổng Lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TP. Hồ Chí Minh, cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến những nỗ lực to lớn từ phía Chính phủ Việt Nam trong công cuộc chống dịch COVID-19, đặc biệt là hỗ trợ công dân Anh thời gian vừa qua.

Ông Ian Gibbons nhấn mạnh: “Nước Anh, bao gồm cộng đồng doanh nghiệp Anh, cam kết sẽ hoàn toàn hỗ trợ và hợp tác cùng Việt Nam để vượt qua những thử thách khó khăn của dịch COVID-19”.

Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) được thành lập từ năm 1996, có khoảng 250 công ty thành viên, đã luôn tích cực hỗ trợ cộng đồng Việt Nam trong công cuộc phát triển. BBGV có lịch sử hoạt động thiện nguyện thông qua các hoạt động gây quỹ thường niên như cuộc chạy bộ Fun Run từ những năm 1990. Quỹ từ thiện của BBGV tập trung hỗ trợ các dự án về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế và bảo tồn thiên nhiên.