Hiệu thuốc có tuổi đời 33 năm giữa lòng Đà Lạt

10:28 | 26/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
33 năm hình thành và phát triển, nhà thuốc Nhân Hòa ngày càng có uy tín, chất lượng, là nơi nhiều người dân chọn để đến khi gặp các vấn đề về sức khỏe.
Từ lâu nay, có câu ví “lương y như từ mẫu”. Hễ đi đến đâu, gặp thầy thuốc giỏi, hiền lương là người người đều quý trọng, không tiếc khen ngợi. Ghé thăm nhà thuốc Nhân Hòa nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Đà Lạt, ta có thể bắt gặp hình ảnh những người thầy thuốc nhân hậu, yêu đời, sống hết mình giữa cuộc sống xô bồ, bận rộn thường nhật.
 
Được lưu truyền, gìn giữ đến nay đã qua 2 thế hệ, Nhân Hòa hiện là điểm cung cấp nguồn dược phẩm đáng tin cậy của người dân thành phố sương mù. 33 năm trước, dược sĩ Hà Thanh Thuỷ - Giảng viên Đại học Dược Hà Nội - đã quyết định mở một tiệm thuốc nhỏ tại miền đất này sau khi nghỉ hưu. Theo nghề y lâu năm, lửa nghề luôn chảy trào trong huyết quản khiến người giảng viên Hà Thành chọn mở hiệu thuốc tại mảnh đất Đà Lạt lúc bấy giờ còn yên tĩnh, hoang sơ, chưa khai thác du lịch nhiều.
 
Hiệu thuốc có tuổi đời 33 năm giữa lòng Đà Lạt - ảnh 1

Chị Phạm Hoà Thuý Anh con gái dược sĩ Hà Thanh Thủy theo nghiệp mẹ
để phát triển nhà thuốc Nhân Hòa 
 
Theo dược sĩ Hà Thanh Thủy, “Nhân” nghĩa là người, “Hòa” trong hòa hợp, bà đặt tên hiệu thuốc là “Nhân Hòa” với thông điệp mong mọi người luôn hòa hợp, yêu thương, giúp đỡ nhau. Trước đó, bà làm Trưởng Trạm kiểm nghiệm dược phẩm Lâm Đồng, hằng ngày kiểm tra chất lượng của thuốc, phát hiện các mặt hàng kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường để đem đến sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Gắn bó lâu với nghề này nên bà luôn đặt tiêu chí an toàn, chất lượng trong kinh doanh.
Hiệu thuốc có tuổi đời 33 năm giữa lòng Đà Lạt - ảnh 2

 
Nhiều người bảo bà kinh doanh thật “ngộ”, bởi nhà buôn bao giờ cũng muốn có lời, còn bà Hà Thanh Thủy lại luôn chọn những loại thuốc có chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Có lẽ bởi bà sinh ra ở mảnh đất Hà Thành nên tâm hồn bình dị, luôn dùng tất cả tình thương vốn có của mình để yêu đời, yêu người, và yêu công việc kinh doanh.
 
Bệnh nhân từng đến mua thuốc tại Nhân Hòa kể, dù bệnh nặng hay nhẹ, chỉ cần vào đây, họ đều được chăm sóc tận tình. Những người thầy thuốc tại đây đối xử với bệnh nhân bằng sự tử tế và cái đức của người làm nghề y. Nhiều người ưu ái, gọi bà Hà Thanh Thủy là “Phật sống giữa đời thường”, bởi ngoài hết lòng với bệnh nhân, bà còn thường xuyên làm thiện nguyện, xây nhà tình thương, góp công góp sức giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh.
 
Hiệu thuốc có tuổi đời 33 năm giữa lòng Đà Lạt - ảnh 3
 
Bà Hà Thanh Thủy và tập thể Nhà thuốc Nhân Hòa - Đà Lạt
 
Đời bà tận tụy giúp đỡ người khác, đến con gái bà cũng quyết tâm bỏ ước mơ làm báo để nối bước mẹ mình, phát triển hiệu thuốc Nhân Hòa. Chị Phạm Hoà Thuý Anh (con gái bà Hà Thanh Thủy) cho hay bản thân luôn coi mẹ là tấm gương. Nối nghiệp mẹ, chị tạo điều kiện, giúp đỡ các sinh viên thực tập, mới ra trường. Ngoài tạo công ăn việc làm cho các bạn trẻ, nhà thuốc Nhân Hòa cũng có đội ngũ các dược sĩ có chuyên môn cao, không ngừng trau dồi, phát triển kỹ năng, nghề nghiệp.
 
Tính đến nay, Nhân Hòa đã có nhiều chi nhánh, những mặt hàng bán ra đa số được cung cấp từ các công ty Dược Mỹ phẩm, dụng cụ y tế hàng đầu Việt Nam và các công ty Quốc tế. Bà Hà Thanh Thủy và con gái chia sẻ ước mơ của họ là Nhân Hòa có thể ngày càng lớn mạnh, các chi nhánh mở rộng hơn vào từng địa phương để người dân được kịp thời cung cấp thuốc, dụng cụ y tế mỗi khi cần.
 
                                                                                                                      Lam Tuyền
Từ khóa: #La Dalat