HLV Park lên tiếng trước tin đồn chia tay đội tuyển Việt Nam

22:11 | 16/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, trong buổi trò chuyện với hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-Seo cho biết, ông tôn trọng các điều khoản đã ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam vừa giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á lần đầu tiên trong lịch sử, với tư cách là một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ hai.

Trả lời trước báo chí, HLV Park Hang-seo cho biết cảm thấy rất vui nhưng cũng rất lo lắng vì các đội ở vòng loại thứ ba sẽ mạnh hơn các đối thủ trước một bậc. thầy Park cho rằng, tuy Tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng loại thứ 3 nhưng ông không quá phấn khích vì để thua Tuyển UAE trong trận cuối bảng G.

Trước tin đồn ông sẽ từ chức HLV trưởng tuyển Việt Nam, HLV Park cho biết, Việc đưa đội tuyển Việt Nam tiến tới vòng loại cuối World Cup là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của ông, và đó là những gì ông đã đạt được. ông luôn tôn trọng và tuân theo bản hợp đồng với VFF, vì thời hạn còn đến tháng 1/2022.

HLV Park lên tiếng trước tin đồn chia tay đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

HLV Park Hang-seo còn hợp đồng với VFF tới tận tháng 1/2022

HLV Park cho rằng, vòng loại thứ 3 sẽ có rất nhiều khó khăn, rắc rối do trình độ quá chênh lệch so với vòng loại thứ 2. Tuy nhiên, ông sẽ cố gắng hết sức vì vòng loại thứ ba sẽ là kinh nghiệp quý báu cho các cầu thủ khi so tài với các đội bóng hàng đầu châu Á.

Thầy Park nhận định, Việt Nam là một đất nước mà người dân rất yêu bóng đá, có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, vì vậy môi trường bóng đá cũng sẽ được cải thiện. Tốc độ phát triển bóng đá của một quốc gia tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển kinh tế của quốc gia đó. Đặc biệt, Tuyển Việt Nam cần nhiều chuyên gia dinh dưỡng hơn cho đội bóng và nhất là vấn đề tài chính.

“Chúng tôi liên tục đề xuất với chính phủ và các hiệp hội rằng mỗi đội tuyển và các câu lạc bộ cần những chuyên gia có thể làm tăng giá trị của đội. Chính phủ và các hiệp hội tiếp tục thể hiện sự quan tâm. Một lợi thế khác của Việt Nam là sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận ý kiến từ các chuyên gia”, HLV Park chia sẻ.

HLV Park lên tiếng trước tin đồn chia tay đội tuyển Việt Nam - ảnh 2

Trước đó, người đại diện của HLV Park là Lee Dong-jun phải liên tục lên tiếng giải thích với truyền thông Hàn Quốc về tin đồn ông Park Hang-seo sắp chia tay tuyển Việt Nam.

Nguồn gốc thông tin ông Park Hang-Seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam xuất phát từ một đoạn video ông trả lời phỏng vấn trên YouTube. Sau trận thắng Malaysia 2-1 tối 11/6, ông Park đã trả lời: "Tôi nghĩ đó là tất cả những gì tôi phải làm ở Việt Nam". Chính câu nói này đã làm dấy lên rất nhiều suy đoán về tương lai của ông Park, như việc ông sẽ sớm chia tay tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, người đại diện Lee Dong-jun nhấn mạnh là đã có sự hiểu lầm trong bối cảnh phỏng vấn và nội dung được phát trên YouTube không truyền tải chính xác toàn bộ bối cảnh của cuộc phỏng vấn, dẫn đến mọi người đã hiểu sai ý HLV Park.

Theo người đại diện Lee Dong-jun, mục tiêu của HLV Park là vô địch AFF Cup, đoạt Huy chương vàng SEA Games trong năm 2021, sau khi cùng đội tuyển Việt Nam tiến đến gần vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Nhưng do ông ấy đã nhận 2 thẻ vàng, nên ông ấy không thể trực tiếp chỉ đạo đội ở trận đấu cuối cùng gặp UAE.

Được biết, hợp đồng của ông Park với Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn kéo dài đến ngày 31/1/2022. Trong trường hợp 2 bên không có ý kiến khác, sẽ tự động gia hạn thêm 1 năm.

Hùng Dân

Xem thêm: Ai sẽ thay thế vai trò của thầy Park trong trận gặp UEA?