Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thoát khỏi nguy cơ phá sản

17:37 | 11/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Trong bối cảnh doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) được thành lập một cách ồ ạt nhưng lại liên tục gặp khó khăn và phá sản, Công ty Cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (Verco) đã hợp tác cùng Công y TNHH Đào tạo tư vấn PDCA và Công ty Cổ phần Onnet ký kết hợp tác chiến lược chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phát biểu trong một cuộc họp vào tháng 7/2017, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Lâu nay chúng ta chỉ báo cáo số doanh nghiệp đăng ký mới nhưng qua theo dõi vài năm trở lại đây cứ 4 doanh nghiệp gia nhập thị trường thì có 3 ông đóng cửa, phá sản. Đấy là một thực tế”. Điều này cũng giống nhận định của một chuyên gia kinh tế khi ví hiện tượng bùng nổ SMEs như “nấm sau mưa” và SMEs chết như “lá mùa thu”. Chính vì vậy, việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trước những khó khăn dẫn đến nguy cơ phá sản là một trong những vấn đề cấp thiết.

Ông Nguyễn Kim Hùng, Tổng Giám đốc điều hành Verco cho biết: “Qua tiếp xúc trực tiếp với chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, chúng tôi nhận thấy, hiện nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng của quản trị tài chính. Thiếu tư duy tầm nhìn trong lập kế hoạch cho hoạt động tài chính, khả năng kiểm soát tài chính doanh nghiệp còn yếu và thụ động. Cùng với đó, các lãnh đạo doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vai trò và tác dụng tích cực của quản trị tài chính nên chưa quan tâm đúng mức tới việc lập các kế hoạch tài chính. Điều này dẫn tới nhiều doanh nghiệp lao đao khi bước chân vào thương trường. Chính vì vậy, từ khi thành lập, Verco đã hỗ trợ cho hàng nghìn chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam những hình thức huy động vốn, xây dựng quản trị mô hình doanh nghiệp”.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thoát khỏi nguy cơ phá sản - ảnh 1
Lễ ký kết hợp tác chiến lược chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giữa 3 doanh nghiệp Verco, PDCA và Onnet. (Ảnh: DNVN/ My Anh)

Với mong muốn cung cấp toàn diện hơn những giải pháp để khối doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển bền vững, lễ ký kết hợp tác giữa Verco và Công ty TNHH Đào tạo tư vấn PDCA – Công ty hàng đầu về tự động hóa doanh nghiệp trên thị trường hiện nay và Công ty Cổ phần Onnet – chuyên sâu trong lĩnh vực Internet Marketing đã diễn ra vào chiều ngày 11/6. Việc hợp tác giữa ba doanh nghiệp này sẽ mang đến cho chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên 4.0 những giải pháp toàn diện như: Vốn, Quản trị, Tự động hóa, Marketing, Kinh doanh, M&A (hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thông qua hình thức sáp nhập hoặc mua lại giữa hai hay nhiều doanh nghiệp để sở hữu 1 phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó).

Đại diện ba đơn vị ký kết hợp tác khẳng định gói giải pháp này sẽ giải quyết được toàn bộ khó khăn và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình quản trị và phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua chương trình hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, ba đơn vị này sẽ hỗ trợ Chính phủ hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 nước ta có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.