Hoa hậu Thu Thủy qua đời ở tuổi 45: Xuất thân gia giáo, làm mẹ đơn thân hai con

15:11 05/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hoa hậu Thu Thủy (tên thật là Nguyễn Thu Thuỷ) qua đời đột ngột lúc rạng sáng ngày 5/6 do đột quỵ. Lễ truy điệu và đưa tang hoa hậu sẽ diễn ra sau 3 ngày nữa.

Người thân xác nhận hoa hậu Thu Thủy vừa qua đời hồi 4h30' ngày 5/6/2021. Được biết, vào thời điểm trên Hoa hậu Việt Nam 1994 lên cơn đột quỵ ở nhà riêng ở quận Long Biên, Hà Nội.

Lễ viếng hoa hậu Thu Thủy diễn vào hồi 10h45 ngày 8/6/2021 tại nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 ngày 8/6/2021, hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ.

Hoa hậu Thu Thủy qua đời ở tuổi 45: Xuất thân gia giáo, làm mẹ đơn thân hai con - ảnh 1

Hoa hậu Thu Thủy

Hoa hậu Thu Thủy sinh năm 1976, cô đăng quang Hoa hậu toàn quốc lần thứ 4 (1994) do báo Tiền Phong tổ chức. Năm đó, cô gây ấn tượng với giải thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất tại cuộc thi.

Thời điểm đăng quang, cô cùng lúc thi đỗ vào ba trường đại học nhưng Thủy đã chọn trường ĐH Ngoại giao vì muốn trở thành một nữ đại sứ.

Nguyễn Thu Thủy nổi tiếng với xuất thân gia đình trí thức cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng Phó viện trưởng tại đây, còn mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Cô theo học Học viện Ngoại giao khóa 21, sau đó từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Trở về nước, cô không xuất hiện nhiều trong các hoạt động showbiz, thay vào đó dành thời gian cho kinh doanh, viết sách, làm MC.

Từng có thời điểm, Nguyễn Thu Thủy làm chủ một hệ thống spa với hơn 100 cơ sở trải dài từ Bắc tới Nam nhưng sau đó không may liên tiếp gặp thất bại, có lúc suýt phá sản. Thời điểm đó, cô bị khủng hoảng tâm lý, thay đổi tính cách trở nên trầm lặng hơn.

Hoa hậu Việt Nam từng có phát ngôn gây tranh cãi trên truyền hình: "Nhan sắc là sự hội tụ của nhiều yếu tố và tôi nghĩ bản thân cái đẹp đã là tài năng rồi. Bạn có thể cố gắng hát hay, học giỏi, có những học vấn này nọ nhưng với vẻ đẹp, dù có sự can thiệp của thẩm mỹ, đó vẫn không phải là vẻ đẹp thực sự. Tất nhiên người ta cũng nói về đức hạnh, trí tuệ nhưng cao hơn cả là vẻ đẹp".

Xinh đẹp, tài năng, nhưng hoa hậu lại trắc trở trong chuyện tình duyên. Cô từng kết hôn với người chồng giàu có vào năm 2002, nhưng ly hôn chỉ sau 3 năm chung sống. Sau khi ly hôn chồng, Thu Thủy một mình nuôi con trai Duy Anh.

Một thời gian sau, người đẹp kết hôn với người đàn ông khác và có với nhau cô con gái Mỹ Tuệ. Dù vậy, chuyện tình ấy cũng không đem tới kết quả viên mãn. Ở tuổi 45, Hoa hậu Thu Thủy làm mẹ đơn thân, có hai người con. Trong một bài phỏng vấn gần đây, cô cho biết bản thân hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Xem thêm: CĐM nuối tiếc nhan sắc xinh đẹp của Hoa hậu Thu Thủy trước khi qua đời

Hà Ly