Hoài Linh công nhận vẫn giữ số tiền 14 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung, CĐM quay lại ủng hộ bà Phương Hằng

10:40 24/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau nhiều ngày im lặng thì sáng nay (24/5) Nghệ Sỹ Hoài Linh chính thức lên tiếng về số tiền từ thiện 14 tỷ quyên góp để ủng hộ Miền Trung.

Trong những ngày gần đây, những thông tin xoay quay khoản tiền 14 tỷ mà nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi ủng hộ đã khiến dư luận xôn xao. Ngày 24/5, NSƯT Hoài Linh chính thức lên tiếng, trần tình về số tiền 14 tỉ đồng mà nhiều người hảo tâm đóng góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung mà dư luận quan tâm thời gian qua.

Theo đó, NSƯT Hoài Linh khẳng định số tiền 14 tỷ này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà anh đã thiết lập.

Nghệ Sỹ Hoài Linh này cho biết Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, anh đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Song, vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên anh phải dời lại. Anh dự kiến từ ngày 10 đến 17/5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại bùng phát nên đành phải dời.

Hoài Linh công nhận vẫn giữ số tiền 14 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung, CĐM quay lại ủng hộ bà Phương Hằng - ảnh 1

"Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…" Hoài Linh nói trong clip gửi một số cơ quan báo chí.

NSƯT Hoài Linh cũng cảm ơn tấm lòng từ thiện của đông đảo khán giả đã yêu mến, hưởng ứng lời kêu gọi trên trang cá nhân của anh. "Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này" – NSƯT Hoài Linh bày tỏ.

Về số tiền mua vòng hoa và phúng điếu cố nghệ sĩ Chí Tài mà một số khán giả đã gửi vào số tài khoản giúp đồng bào miền Trung, danh hài Hoài Linh cho biết anh đã tách hẳn ra bởi chi tiết sau mỗi tin nhắn gửi tiền, người gửi đều ghi rõ mục đích trao tặng. Số tiền 83.000 USD gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ thực hiện di nguyện làm từ thiện, anh sẽ thực hiện theo đúng lời ủy nhiệm của nghệ sĩ Chí Thiện (anh ruột Chí Tài) và chị Phương Loan (vợ nghệ sĩ Chí Tài).

Danh hài Hoài Linh cho biết sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch. Bản thân anh luôn tâm nguyện làm đúng lương tâm, "không làm mẻ một đồng" số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin nơi anh.

Hoài Linh công nhận vẫn giữ số tiền 14 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung, CĐM quay lại ủng hộ bà Phương Hằng - ảnh 2

Để chứng minh tính minh bạch của bản thân, NS Hoài Linh còn khẳng định sẽ công bố các clip, chứng từ sau mỗi chuyến làm từ thiện. Nam danh hài cho biết sẽ làm việc đúng lương tâm và không phụ lòng tin của công chúng.

Trước đó cộng đồng mạng xôn xao bàn tán về số tiền từ thiện miền Trung của NS Hoài Linh. Theo đó, nhiều người thắc mắc sau hơn 6 tháng kể từ ngày NS Hoài Linh chốt quỹ hỗ trợ bà con miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt, anh chưa từng có bất kỳ động thái nào thông báo về việc đã chuyển số tiền này hay chia sẻ hình ảnh lên đường về địa phương để trao cho người dân như đã hứa.

Khi sự việc trên đang nhận được nhiều sự quan tâm, bà Nguyễn Phương Hằng - người từng nhiều lần réo tên Hoài Linh trong sự việc liên quan Võ Hoàng Yên trước đó - bất ngờ lên tiếng.

Cụ thể, trong livestream tối 22/5, bà Phương Hằng cho biết: Bây giờ tiền đó báo chí đưa tin là người ta quyên góp trong mùa lũ lụt, 6 tháng rồi.

Nhưng mà quý vị ơi, đối với Hoài Linh 13 tỷ có cái gì đâu, đền thờ cả trăm tỷ, búng tay cái 'chóc' là có rồi. 13 tỷ nghĩa lý gì, chỉ có điều Hoài Linh bị quên thôi.

Mà nếu thật sự Hoài Linh có nhận 13 tỷ đó của quý vị thì thời điểm nhận là giúp đỡ cho lũ lụt mà giờ lũ lụt không còn nữa, chỉ còn dịch. Vậy thì thôi tiền ai trả về nhà đó đi. Ai chuyển vô sao chuyển ra y vậy thì tôi thấy hay hơn".

Sau đó trên trang cá nhân có tên Gia Bảo đăng tải một hình ảnh giao dịch ngân hàng, chứng minh vào tháng 12/2020, nghệ sĩ Hoài Linh đã làm tròn số tiền là 14 tỷ đồng chuyển đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Dù hình ảnh được chia sẻ nhưng dân mạng vẫn nghi ngờ tại sao số tiền lớn như thế này mà danh hài Hoài Linh lại không lên tiếng thông báo mà lại để người khác đứng lên thông báo. Bên cạnh đó vẫn còn có ý kiến nghi ngờ độ chân thực của hình ảnh trên vì số tài khoản thì đúng nhưng tên đơn vị nhận chuyển khoản khác nhau.

Xem thêm: Bà Phương Hằng bị kiện và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì `xúc phạm danh dự` cá nhân trên MXH

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người khởi kiện bà Phương Hằng về hành vi xúc phạm 1.000 tỷ đồng

Phong Trần