Hoạt động tìm kiếm MH370 có thể được khôi phục do có bằng chứng mới

16:37 | 09/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều chuyên gia đề xuất khởi động lại hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MH 370 sau khi phát hiện những bằng chứng mới liên quan đến vị trí được cho là của chiếc máy bay mất tích.
Tờ The Times đưa tin hôm 8/3, Peter Foley, một chuyên gia trong cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích năm 2014 cho biết, ông đồng ý rằng hoạt động tìm kiếm mới nên được khởi động lại trong bối cảnh các nhà hải dương học và các chuyên gia hàng không đã phát hiện ra một khu vực tìm kiếm mới. 
 
“Các khu vực rộng lớn chưa được tìm kiếm đầy đủ,” ông Foley nói với The Times, ông này nói thêm rằng đáy biển cách khu vực tìm kiếm ban đầu 70 hải lý nên được tìm kiếm lại.
 
Hoạt động tìm kiếm MH370 có thể được khôi phục
MH370 là vụ mất tích bí ẩn nhất của ngành hàng không thế giới
 
Theo phân tích những mảnh vỡ trôi dạt và dữ liệu đường bay được sửa đổi cho thấy, chiếc máy bay mất tích có thể đã rơi ở vị trí cách Cape Leeuwin khoảng 1.200 dặm về phía tây, gần phía Tây nước Úc - một khu vực nổi tiếng với những đáy vực sâu dưới đáy đại dương.
 
Những lời kêu gọi khôi phục lại hoạt động tìm kiếm MH370 xuất hiện sau khi quá trình phân tích một mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 được phát hiện hồi tháng 8 hoàn tất. Theo dữ liệu cho thấy mảnh vỡ này đã bị xé toạc trong một vụ máy bay rơi không kiểm soát, trái ngược với các giả thuyết trước đó cho rằng phi công đã thực hiện một pha hạ cánh có kiểm soát trên mặt biển rồi chìm dần.
 
Các mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay mất tích MH370 đã được tìm thấy ở Mauritius, Madagascar, Tanzania và Nam Phi.
 
MH370 là vụ mất tích bí ẩn bậc nhất trong lịch sử ngànhhàng không thế giới, vụ mất tích này đã làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu. Một số giả thuyết tin rằng chiếc máy bay đã bị bắn rơi, một số giả thuyết khác thì cho rằng chiếc máy bay đã bị cướp và bay đến một căn cứ bí mật nào đó ở Kazakhstan.
 
Chuyến bay MH370 xấu số đã biến mất khỏi radar vào ngày 8/3/2014, sau 38 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đi Bắc Kinh, Trung Quốc, lần cuối cùng chiếc máy bay được phát hiện là trên Biển Đông. Một giờ sau, MH370 bị radar quân sự phát hiện, đi chệch khỏi tuyến đường dự kiến, ​​băng qua Bán đảo Mã Lai và Biển Andaman. Tất cả 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng.
 
H.A (Theo Sputnik)
 
Xem thêm: