Học bí kíp tiêu tiền 'lợi hại' như tỷ phú Chris Sacca: Đừng dễ dãi bỏ ra 1 đồng cho việc vô ích

11:59 | 29/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bí quyết làm giàu của tỷ phú Chris Sacca chính là học cách chi tiêu hợp lý và sử dụng đồng tiền vào đúng mục đích.

Tỷ phú Chris Sacca - một trong những doanh nhân hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đầu tư khởi nghiệp. Chris Sacca đã có thời gian làm việc tại Google Inc và là nhà đầu tư lớn của Twitter, Uber, Instagram, Kickstarter. Trong kinh doanh, ông được biết đến với tính cách đầu tư mạo hiểm và dám chấp nhận rủi ro. Ông đã trở thành tỷ phú ở tuổi 49 bằng chính sự thông minh, nhạy bén và biết nắm bắt thời cơ của mình.

Học bí kíp tiêu tiền 'lợi hại' như tỷ phú Chris Sacca: Đừng dễ dãi bỏ ra 1 đồng cho việc vô ích - ảnh 1

Tỷ phú Chris Sacca chia sẻ bí quyết để giàu có chính là học cách chi tiêu tiết kiệm và hợp lý

 

Chris Sacca cũng đã bật mí về quan niệm về tiền bạc và cách chi tiêu hàng ngày của mình trong một chương trình thực tế trên kênh ABC.

Chris Sacca chia sẻ rằng: "Muốn giàu có và thành công điều duy nhất mà bạn có thể làm chính là biết cách chi tiêu tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày. Nếu biết cách chi tiêu tiết kiệm kết hợp với biết cách đầu tư mới chính là chìa khóa giúp bạn trở nên giàu có hơn trong tương lai".

Đồng thời, ông cũng chỉ ra rằng chỉ khi bạn hiểu được giá trị của đồng tiền và sự vất vả của việc kiếm được ra đồng tiền đó thì bạn mới có thể trân trọng nó. Cũng vì thế mà bản thân bạn sẽ biết cách sử dụng đồng tiền như thế nào cho hợp lý. Đừng ngại bỏ tiền ra để mua những thứ có thể giúp cho tương lai của bạn phát triển nhưng nên nhớ đừng bao giờ dễ dãi bỏ ra một đồng cho những việc vô ích.

Được biết, trước khi là tỷ phú, Chris Sacca đã phải trải qua rất nhiều khoảng thời gian khó khăn và cũng chính từ đó giúp ông học được nhiều bài học xương máu về đồng tiền. Với kinh nghiệm về quản lý tiền bạc cũng như nắm được rõ bản chất của đồng tiền mà Chris Sacca đã dũng cảm đầu tư và xây dựng nên một công ty xây dựng của riêng mình. Điều này đã giúp ông ghi tến trong danh sách các nhà đầu tư công nghệ tốt nhất Midas Touch do Forbes bình chọn.

Chris Sacca cũng có chia sẻ về sự thành công của bản thân với những người trẻ tươi: "Bạn không thể sao chép những gì tôi làm để trở nên giàu có bởi nó không có một công thức cố định nào. Vì thế, bạn phải học cách tiêu tiền và quản lý tiền bạc hiệu quả ngay từ hôm nay nếu muốn trở nên giàu có ở tương lai".

Vị tỷ phú này cũng nhấn mạnh: "1 xu đối với tuổi trẻ sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhưng nếu mỗi ngày bạn tiết kiệm 1 xu để đầu tư cho kinh doanh thì chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn một khoản lợi khổng lồ sau này".

Cuối cùng, việc hoang phí tiền bạc chính là câu trả lời cho việc bạn mãi nghèo và không thể nào giàu có. Đơn giản chính là việc bạn chưa học được cách quản lý và sử dụng hiệu quả đòng tiền mà bạn kiếm ra.

Xem thêm: 6 bí quyết 'hút tiền' nhanh chóng nếu muốn trở nên giàu có

Tâm Phạm