Học cách làm giàu từ Napoleon Hill: 'Nếu không thể bay, hãy chạy - Nếu không thể chạy, hãy bò'

10:36 04/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

"Nếu bạn không thể làm những điều vĩ đại, hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại" - Napoleon Hill nói. Hiểu đơn giản là bạn không thể ngồi đó và đợi tất cả nguồn lực sẽ đến với mình.

Mọi người thường hay than phiền rằng muốn kinh doanh nhưng không có tiền. Thực ra, hầu hết những người than thở này thường có niềm tin là họ không có tiền chứ không phải là không có chút tiền nào để kinh doanh.

Để có thể bắt đầu kinh doanh và bớt than phiền lại thì bạn hãy tìm hiểu những thông tin của các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Facebook, Amazon. Họ cũng có khởi đầu rất nhỏ bé, điển hình như Amazon, nơi bắt đầu của họ là một gara cũ. Nếu bạn ngại bắt đầu với những khó khăn thì hay ngưng ngay ý định muốn kinh doanh lại, hoặc nếu bạn muốn kinh doanh thì hãy sưu tầm những tấm ảnh thuở sơ khai của các ông lớn này treo trong văn phòng - đó coi như là một động lực giúp bạn có thể bắt đầu phát triển doanh nghiệp từ những thứ nhỏ bé nhất.

Học cách làm giàu từ Napoleon Hill: 'Nếu không thể bay, hãy chạy - Nếu không thể chạy, hãy bò' - ảnh 1

Chân dung Napoleon Hill

Cũng như Napoleon Hill từng nói, nếu bạn không thể theo đuổi nhứng ước mơ của mình với rất nhiều nguồn lực thì hãy bắt đầu với những nguồn lực ít ỏi và hãy rèn cho bản thân tinh thần kiên nhẫn, bền bỉ. Ai kinh doanh cũng đều muốn mình thành công nhưng cốt yếu vẫn là ở chỗ chủ doanh nghiệp có sẵn sàng làm và sẵn sàng hi sinh một quãng thời gian dài để thực hiện những điều mình muốn hay không.

Và thực tế cho thấy, những ai thành công đều đã từng hi sinh rất nhiều từ thời gian, tiền bạc cho đến sức khỏe. Vì thế, nếu muốn bắt đầu kinh doanh thì bạn hãy tạo cho bản thân tinh thần vượt qua các trở ngại, bỏ ngoài tai những lời cám dỗ và chuẩn bị cho mình một thể trạng thật tốt để bước vào cuộc chiến trường kỳ.

Phần lớn con người thường không dám kinh doanh chính là họ không muốn bắt đầu từ con số 0 mà chỉ muốn đạt được kết quả ngay và luôn. Nhưng phần lớn những khoản lợi nhuận khổng lồ đạt được tức thời của quá trình mới kinh doanh thì thường có vấn đề. Chính vì thế, lời khuyên cho bạn là nếu không thể làm việc vĩ đại thì hãy làm những việc nhỏ theo một cách tuyệt vời. Nhiều người nghe theo và đã đạt được thành công một cách đáng kinh ngạc trong cuộc sống.

Học cách làm giàu từ Napoleon Hill: 'Nếu không thể bay, hãy chạy - Nếu không thể chạy, hãy bò' - ảnh 2

Văn phòng khởi đầu của Amazon là một gara cũ

Nếu bạn là người trẻ tuổi, hãy ghi nhớ rằng điều mà chúng ta gọi là thành công chỉ sau một đêm thì có nhiều người đã phải trải qua hàng nghìn đêm không ngủ để có được. Bạn không có 100.000 USD để kinh doanh thì hãy bắt đầu doanh nghiệp của mình từ 100 USD. Nếu bạn không có 100 USD thì hãy bắt đầu với 50 USD, lúc này bạn sẽ không thể thành công ngay nhưng bạn sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển.

Bí mật giàu có mà ít người biết đến chính là: " Tự do tài chính sẽ di chuyển nhanh về bạn nếu bạn càng di chuyển nhanh về phía nó".

Xem thêm: Bài học diệu kỳ giúp con làm giàu từ một bà mẹ `sống tiết kiệm`

Tâm Phạm