Học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ học đến hết ngày 28/2

14:30 | 14/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trưa 14/2, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi các sở ngành liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian nghỉ học sau Tết Nguyên do dịch COVID-19.
Căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19, để người dân và học sinh TP.HCM chủ động trong công việc và học tập, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục không đến trường.
 
Văn bản của UBND TP.HCM ghi rõ: Cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28-2, tiếp tục học trên Internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.
 
Được biết, học sinh TP.HCM được nghỉ Tết đến hết ngày 16-2; từ ngày 17-2 (mùng 6 tháng giêng), các nhà trường sẽ giảng dạy trở lại theo kế hoạch năm học 2020-2021.
 
Cũng theo Sở GD-ĐT thành phố, trong thời gian thực hiện việc dạy và học qua Internet, các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TP.HCM từ ngày 2 đến 16-2; thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2… hoặc đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch COVID-19.
 
Học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ học đến hết ngày 28/2
Học sinh, sinh viên TPHCM sẽ tiếp tục học online tới ngày 28/2
 
Thời gian thực hiện báo cáo bắt đầu từ ngày 15-2 (mùng 4 Tết) trước 10h sáng hằng ngày.
 
Trước đó, ngày 1/2, UBND TP.HCM cho học sinh nghỉ Tết sớm hơn kế hoạch. THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú) là trường phổ thông đầu tiên cho học sinh hoãn học tập trung ở trường đến 20/2.
 
Nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM như ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo cho sinh viên học trực tuyến, hoãn tập trung trở lại trường sau Tết.
 
Đến sáng nay, TP HCM ghi nhận 35 ca nhiễm từ cụm dịch Tân Sơn Nhất, một ca nhiễm liên quan Hải Dương. Các ca nhiễm được phát hiện nhờ quá trình lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên sân bay, xét nghiệm các hộ gia đình của nhân viên VIAGS.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP HCM, thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây, đồng thời tầm soát rộng ở cộng đồng.
 
 
Nguyễn Dung