Hôm nay, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 đầu tiên

09:29 | 07/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng do đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, cộng với việc đã ôn tập kỹ lưỡng, nhiều thí sinh tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Hôm nay (7/7), khoảng 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi chính thức đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1).

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, tại đợi 1 của kỳ thi này, số thí sinh không thể dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 14.394 chiếm tỷ lệ 1,41% so với tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi.

Hôm nay, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 đầu tiên - ảnh 1

Một thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo, quận Hà Đông. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Về lịch thi, sáng ngày 7/7 thí sinh sẽ làm bài thi chính thức môn ngữ văn (120 phút), chiều 7/7 thí sinh làm bài thi Toán (120 phút). Sang sáng ngày 8/7, thí sinh tiếp tục làm bài thi 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) đối với chương trình giáo dục THPT. Còn với giáo dục thường xuyên, riêng tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh chỉ thi hai môn là Lịch sử và Địa lý, không phải thi môn Giáo dục công dân. Chiều 8/7, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn ngoại ngữ (60 phút).

Năm nay do phải tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành tại nhiều địa phương trên cả nước, vì thế công tác phòng chống dịch được chú trọng với nhiều biện pháp được đưa ra như thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào thi, đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi.

Mỗi điểm thi đều được phun khử khuẩn, bố trí cán bộ y tế túc trực, bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó trong các tình huống bất thường như thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Trước khi diễn ra kỳ thi, các hội đồng thi đã tổ chức diễn tập để có thể phối hợp nhuần nhuyễn hơn các hoạt động trong kỳ thi thực tế, đặc biệt là trong các tình huống bất thường.

H.A

Xem thêm: Nỗi lòng ngổn ngang của phụ huynh TP.HCM khi lấy ý kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021