Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy trong ngày 2/1 vì biến thể Omicron

Văn Khoa 13:00 | 03/01/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trên toàn thế giới có 4.020 chuyến bay đã bị hủy bỏ trong ngày 2/1, trong đó có 2.393 chuyến bay đến, đi hoặc trong nội bộ nước Mỹ, trong khi 4.519 chuyến bay khác của nước này đã bị hoãn.
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, hơn 4.000 chuyến bay đã bị hủy bỏ trên toàn cầu trong ngày 2/1, trong đó hơn một nửa là ở Mỹ trong bối cảnh số ca nhiễm mới biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tiếp tục gây ra tình trạng thiếu hụt nhân viên tại các hãng hàng không và sân bay trong mùa du lịch dịp nghỉ lễ đón Giáng sinh và Năm mới.

Cụ thể, theo trang theo dõi các chuyến bay FlightAware (Mỹ), trên toàn thế giới có 4.020 chuyến bay đã bị hủy bỏ trong ngày 2/1, trong đó có 2.393 chuyến bay đến, đi hoặc trong nội bộ nước Mỹ, trong khi 4.519 chuyến bay khác của nước này đã bị hoãn.

Trong khi đó, theo cổng thông tin Axios (Mỹ), khoảng 4.700 chuyến bay nội địa đã bị hủy vào cuối tuần này do sự lây lan của biến thể Omicron kết hợp với điều kiện thời tiết xấu.

Cũng liên quan đến vấn đề này, tạp chí Forbes đưa tin sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất do việc hủy bỏ các chuyến bay là Chicago O'Hare với 273 chuyến bay bị hủy bỏ.

Còn theo hãng hàng không khu vực SkyWest Airlines, hãng này đã hủy 510 chuyến bay trong ngày 2/1, tương đương 21% chuyến bay theo lịch trình. Tương tự như vậy, các hãng hàng không như Southwest, JetBlue và Delta, mỗi hãng đã hủy bỏ hơn 100 chuyến bay.

Tình trạng hủy bỏ chuyến bay đã xuất hiện vào trước thềm Giáng sinh khi du lịch hàng không tăng trưởng và số ca mắc COVID-19 gia tăng. Tuần trước, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, ông Anthony Fauci cho rằng Chính phủ Mỹ nên xem xét yêu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hành khách trên các chuyến bay nội địa./.