Hơn nửa triệu dân của thành phố Vinh tiến hành test nhanh COVID-19

10:34 | 19/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND TP Vinh vừa có thông báo về việc đăng ký test nhanh Covid-19 toàn dân. Theo đó, toàn bộ hơn 500.000 người dân sinh sống trên địa bàn TP Vinh sẽ được test nhanh với kinh phí là 135.000 đồng/người.

Ngoài ra, những trường hợp được test miễn phí gồm gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm yếu thế trong xã hội; những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khác.

Hơn nửa triệu dân của thành phố Vinh tiến hành test nhanh COVID-19 - ảnh 1

Người dân được khẩn trương lấy mẫu test nhanh ngay trong đêm

Những người làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sẽ đăng ký test nhanh tại nơi mình làm việc. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phường xã tổng hợp danh sách đăng ký test nhanh gửi về UBND TP qua Phòng Y tế theo địa chỉ gmail: Phongytevinh@gmail.com trước 10h ngày 19/6.

Tính đến thời điểm hiện tại (19/6), trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 24 ca nhiễm nCoV. Trong sáng nay 3 ca nhiễm mới tại TP Vinh cùng chung một nhà và 1 ca ở huyện Diễn Châu. Tất cả đều nằm trong khu cách ly.

Cụ thể: 3 trường hợp chung một gia đình là bố mẹ chồng cùng con là ông H.V.V. (SN 1959), bà N.T.B. (SN 1961) và H.B.T. (SN 2013) trú tại P. Hà Huy Tập là F1 của bệnh nhân N.T.H.N. công tác tại BV Tâm thần Nghệ An.

Trường hợp thứ 4 là Đ.C.M. (SN 1991) ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu là F1 của L.Đ.Đ. đang ở trong khu cách ly BV Đa khoa huyện Diễn Châu.

Hơn nửa triệu dân của thành phố Vinh tiến hành test nhanh COVID-19 - ảnh 2

Các chốt chặn được lập để hoàn thành giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Hiện, TP Vinh và một số xã ở huyện Quỳ Hợp; Yên Thành; Diễn Châu ở Nghệ An đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Nghệ An quyết định xây dựng bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên để phục vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Hiện Trung tâm có khoảng 60 bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Những bệnh nhân này sẽ được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa TP Vinh và Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn điều trị. Dự kiến khi đi vào hoạt động Bệnh viện dã chiến này có thể điều trị cho 100 bệnh nhân Covid -19.

Lực lượng chức năng cũng đang dự định trưng dụng Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Đàn làm bệnh viện dã chiến số 2 trong những ngày tới nếu diễn biến dịch vẫn còn phức tạp.

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản gửi hàng loạt bệnh viện trên địa bàn về việc cử bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia triển khai bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Hồ Trâm

Xem thêm: Thông tin TP. HCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch từ 19/6 là không chính xác