Hướng dẫn thủ thục thay đổi tên công ty

20:02 | 26/09/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Thay đổi tên là một trong những nhu cầu thực tế tại nhiều công ty. Thay đổi tên là một cách để doanh nghiệp thay đổi hình ảnh bộ nhận diện thương hiệu với khách hàng, tạo thuận lợi hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Do một số lý do nên tôi muốn thay đổi tên công ty của mình cho phù hợp hơn, thuận lợi hơn với việc kinh doanh của công ty. Tôi muốn hỏi thay đổi tên công ty có khó không? Cần những thủ tục gì? Mong tòa soạn giải đáp giúp câu hỏi của tôi.
Nguyễn Thành An (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Xin chào, rất cảm ơn anh Nguyễn Thành An đã gửi thắc mắc về Doanhnhanviet. Về vấn đề này, tòa soạn xin được giải đáp thắc mắc như sau:
Hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm:
- Thông báo thay đổi tên công ty bao gồm nội dung: Tên công ty hiện tại, mã số doanh nghiệp; tên dự kiến thay đổi; họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty;
- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty
Quy trình thay đổi tên công ty

Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty như nêu mục trên.

- Công ty nộp hồ sơ trực tuyến tới phòng đăng ký kinh doanh nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty.

- Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho công ty trong trường hợp hồ sơ nộp hợp lệ và tên công ty mới không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.

- Công ty tiến hành thủ tục khắc lại dấu công ty để thay đổi tên công ty trên dấu và công bố mẫu trên cổng thông tin quốc gia.