Hyundai Glovis mở rvăn phòng Đông Nam Á đầu tiên tại Việt Nam

08:33 | 29/07/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Hyundai Glovis vừa mở văn phòng đầu tiên ở Đông Nam Á tại Việt Nam và văn phòng này sẽ đóng vai trò là cầu nối để mở rộng kinh doanh trong khu vực.

Hyundai Glovis mở rvăn phòng Đông Nam Á đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1
(Nguồn: The Investor) 
Hyundai Glovis, công ty logistics của tập đoàn ôtô Huyndai, đang mở rộng sự hiện diện ở nước ngoài với việc mở văn phòng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á ở Việt Nam. Công ty này sẽ đóng vai trò là cầu nối mở rộng kinh doanh trong khu vực.

Hyundai Glovis sẽ tập trung vào hoạt động vận chuyển các sản phẩm ôtô và Hundai Glovis Việt Nam cũng sẽ cung cấp phụ tùng ôtô cho một nhà máy ở Việt Nam có công suất năm là 80.000 xe.

Ngoài ra, Hyundai Glovis cũng kinh doanh thực phẩm, các sản phẩm đông lạnh, dệt may và quần áo.

Công ty cho biết sẽ mở một văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong nửa đầu năm tới để chuyên quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa không liên quan tới ôtô.

Bên cạnh đó, Huyndai cho biết với thị trường chuỗi cung ứng lạnh đang phát triển trên toàn cầu, dự kiến sẽ đạt giá trị 293 tỷ USD vào năm 2023, công ty sẽ nỗ lực thiết lập một hệ thống chuỗi cung ứng lạnh tại Việt Nam. Đây là điều rất cần thiết do Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới.

Được biết, Hyundai Glovis được xem là “vũ khí bí mật của Hyundai”. Hàng hải quốc tế là một ngành rất khó tham gia khi rào cản số vốn gia nhập thị trường cực cao, nhưng trái với dự tính của nhiều người, Hyundai Glovis không chỉ kinh doanh dịch vụ logistics thông thường, công ty này đã liên tục gia tăng đội tàu của mình với sự phát triển “vô tiền khoáng hậu”.

Được thành lập tại Seoul vào năm 2001, thời gian đầu Hyundai Glovis chỉ tập trung vào vận chuyển nội địa cho các thành phẩm của tập đoàn mẹ. Không lâu sau đó, Hyundai Glovis bắt đầu mở rộng ra thị trường toàn cầu với các phòng ban vận chuyển quốc tế, thương mại, kinh doanh xe đã qua sử dụng và công nghệ thông tin.

Hyundai Glovis mở rvăn phòng Đông Nam Á đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2
Nguồn: Internet. 
Vào 2010, Hyundai Glovis mở thêm phòng ban vận chuyển quốc tế chuyên vận chuyển hàng rời, chất lỏng và đặc biệt là ô tô.

Và Hyundai Glovis được tập đoàn Hyundai sử dụng như một vũ khí để gia tăng tính cạnh tranh và chất lượng của các nhà thầu Logistics còn lại. Hyundai Glovis còn đóng vai trò là nhà cung ứng ở một số thị trường khi đảm nhiệm tất cả các trọng trách từ sản xuất đến kinh doanh và vận chuyển đến tay khách hàng.

Ngoài ra, Hyundai Glovis còn phụ trách vận chuyển các phụ tùng thay thế của Hyundai đến khắp thế giới, mảng dịch vụ có yêu cầu về thời gian và độ chính xác cực cao.

Tính cả văn phòng mới tại Việt Nam, Hyundai Glovis hiện đang vận hành 71 văn phòng ở nước ngoài. Đầu năm nay, công ty này đã mở văn phòng tại Thâm Quyến (Trung Quốc) và tại Delhi và Mumbai (Ấn Độ).