IBM ‘treo thưởng’ 200.000 USD cho ai tìm ra giải pháp giảm nhẹ thiên tai

18:08 | 26/05/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - IBM đang kêu gọi các nhà phát triển xây dựng một giải pháp giảm nhẹ thiên tai và Tập đoàn này “treo thưởng” 200.000 USD cho người đưa ra được giải pháp tốt nhất.

Theo đó, tại Hội nghị VivaTech được tổ chức ở Paris hôm thứ 5 (24/5), IBM đã thông báo về chương trình “Call for Code", một sáng kiến toàn cầu nhằm kêu gọi các nhà phát triển tạo ra một công nghệ mới có thể được sử dụng để ứng phó và giảm nhẹ thiên tai.

Bản chất của sáng kiến toàn cầu này là một cuộc thi, những người tham gia sẽ phải tạo ra một sản phẩm có khả năng dự báo thời điểm và nơi thảm họa sẽ xảy ra nghiêm trọng nhất. Người giành chiến thắng sẽ nhận được 200.000 USD từ IBM để biến sản phẩm thành hiện thực và giới thiệu tới các nhà đầu tư.

IBM ‘treo thưởng’ 200.000 USD cho ai tìm ra giải pháp giảm nhẹ thiên tai - ảnh 1
Call for Code kêu gọi tìm ra những công nghệ mới nhằm cứu trợ thiên tai

Hiện tại, IBM đang hợp tác với Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc và Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, cam kết sẽ chi 30 triệu USD trong 5 năm cho dự án. Các nhà phát triển có thể truy cập các tài nguyên của IBM về dữ liệu và công nghệ AI, chuỗi khối, điện toán đám mây và công nghệ IoT.

"Tại IBM, chúng tôi khai thác sức mạnh của các công nghệ như AI, chuỗi khối, IoT và điện toán đám mây để giải quyết một số thách thức lớn nhất trong kinh doanh", Bob Lord, giám đốc kỹ thuật số của IBM cho biết trong một tuyên bố. "Hiện tại, với Call for Code, chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà phát triển tham gia cùng chúng tôi và sử dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu này để giúp con người, cộng đồng và xã hội’, ông cho biết thêm.

Nhung Anh

(Theo Businessinsider)