iPad 2022 được trang bị màn hình OLED?

17:28 05/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Apple đã sẵn sàng để tung ra một số sản phẩm mới trong năm nay, bao gồm cả MacBook và iPad mới. Hầu hết các thiết bị sắp ra mắt của táo khuyết dự kiến sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới.

Đã có một số thông tin rò rỉ về việc Apple sẽ trang bị màn hình Mini-LED cho các sản phẩm sắp ra mắt của hãng. Các tin đồn cho thấy iPad Pro và MacBook Pro sắp ra mắt trong năm nay sẽ đi kèm với màn hình Mini-LED.
 
Theo Gizmochina, Apple sẽ trang bị công nghệ màn hình OLED ít nhất trên 1 mẫu iPad được ra mắt vào năm 2022. Điều này phù hợp với các báo cáo trước đây cho thấy Mini-LED sẽ là bước đệm để Apple trang bị màn hình OLED trên các thiết bị iPad hay Macbook.
 
iPad 2022 được trang bị màn hình OLED
 
Trước đó, một nhà phân tích đến từ Barclays đã tuyên bố rằng Apple không có kế hoạch trang bị tấm nền OLED trên dòng iPad 2021, nhưng táo khuyết dự kiến ​​sẽ cung cấp tấm nền này trên dòng iPad 2022. Nhà phân tích này cũng suy đoán rằng cùng với iPad năm 2022, các thiết bị như MacBook cũng có thể được trang bị tấm nền OLED.
 
Theo công bố, Samsung Display và LG Display đang phát triển các tấm nền OLED mới cho máy tính bảng. Tuy nhiên, TheElec cho rằng kế hoạch sử dụng màn hình OLED cho sản phẩm của Apple có thể bị trì hoãn phụ thuộc vào quy mô áp dụng màn hình LCD với đèn nền LED mini.
 
Máy tính bảng thường được sử dụng lâu hơn, các tấm nền OLED chỉ có một lớp phát sáng có thể bị cháy hoặc giảm độ sáng theo thời gian. Do đó, những màn hình OLED trên máy tính bảng sẽ được sản xuất theo thông số kỹ thuật cao hơn so với màn hình OLED trên điện thoại.
 
H.A