Ít người đi mua vàng ngày vía Thần Tài 2022

Nguyễn Minh Quyết 10:36 | 10/02/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng tăng nhẹ trong sáng ngày vía Thần Tài, vàng SJC chạm mốc 62,7 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hoạt động mua - bán vàng lại kém sôi động, lượng khách vẫn giảm hẳn so với các mọi năm, "phố vàng" không còn cảnh xếp hàng, chen lấn.
Tại một số tuyến phố Hà Nội chuyên kinh doanh vàng như Trần Nhân Tông, Lê Duẩn, Cầu Giấy..., hoạt động mua bán diễn ra kém sôi động trong ngày vía Thần Tài (tức ngày 10/2 Dương lịch). Lượng khách vẫn giảm so với các năm trước, "phố vàng" không còn cảnh xếp hàng, chen lấn.
Trước khi vào giao dịch, tất cả khách hàng được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo các yêu cầu an toàn, phòng chống dịch.
Cửa hàng chuẩn bị những vách ngăn nhằm hạn chế tiếp xúc giữa khách hàng. Song năm nay, lượng khách mua vàng giảm mạnh, thương hiệu vàng lớn chỉ lác đác người mua, cửa hàng nhỏ vắng tanh vắng ngắt.
Dù vậy, giao dịch mua - bán vào ngày vía Thần Tài vẫn sôi động hơn ngày thường.
Đại diện của DOJI cho biết khác với mọi năm, giá vàng ở thời điểm mở cửa không có nhiều biến động, dao động quanh mức 62,6 triệu đồng/lượng.
Cập nhật lúc 8h40 ngày 10/2, giá vàng SJC tại DOJI ở mức 61,1 - 62,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng mua vào và bán ra khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.
Khách hàng ưa chuộng sản phẩm Hổ Vàng, linh vật của năm Nhâm Dần 2022.
Mặt hàng vàng ép 12 con giáp, loại 1 chỉ tiếp tục được khách hàng ưa chuộng.
Anh Long, người dân ở Q. Đống Đa cho biết là người kinh doanh năm nào anh cũng mua vàng vào ngày Thần Tài. Vì mục đích mua vàng cầu may nên dù giá cao đỉnh anh vẫn mua và chỉ mua khoảng 1-2 chỉ.
Cô H, người dân trên phố Trần Nhân Tông cho biết năm nay cô chỉ mua một miếng vàng ép hình Kim Dần để cầu may mắn trong năm 2022. Cô H đánh giá không khí ít náo nhiệt hơn vì ngày Thần Tài vào thứ Năm và thu nhập của người dân giảm vì dịch COVID-19.
Nhiều người chọn mua vàng trang sức vào ngày vía Thần Tài, "một mũi tên trúng hai đích".
Trái ngược với các thương hiệu vàng lớn, các cửa hàng nhỏ khá ảm đạm, lượng khách mua hàng rất ít.
Tại khu vực Cầu Giấy lúc 7h30, người mua vàng khá thưa thớt.
Ở một cửa hàng vàng nổi tiếng trên quận Cầu Giấy cũng chỉ lác đác người mua.