Kế hoạch của Bộ Y Tế Phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 5, TP.HCM nhận nhiều nhất

16:27 17/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 17/6 Bộ Y Tế đã có quyết định phân bổ đợt 5 Vắc Xin phòng COVID-19 của AstraZeneca. Ngoài Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh còn có 37 đơn vị khác được phân bổ vaccine đợt này.

Bộ Y tế đã có quyết định số 2971/QĐ-BYT phân bổ đợt 5 vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca. Trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh được phân bổ nhiều nhất với 786.000 liều.

Ngoài ra, có 37 đơn vị khác được phân bổ vaccine đợt này gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) một số tỉnh, thành phố; các viện, bệnh viện, trường cao đẳng; các tổng công ty; công ty; trung tâm pháp y các vùng miền... và lực lượng công an tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng.

Bệnh viện Bạch Mai được phân bố 33.000 liều; Bệnh viện Nhi Trung ương 25.000 liều; Bệnh viện E là 18.000 liều; Bệnh viện Hữu nghị 5.000 liều; Bệnh viện Việt Đức 3.000 liều...

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh được phân bổ 7.000 liều; dự án tiêm chủng quốc gia là 3.000 liều; Cục Quân Y Bộ Quốc phòng được phân bổ 35.000 liều; lực lượng công an tại Thành phố Hồ Chí Minh (bảo quản tại kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh) là 20.000 liều...

Kế hoạch của Bộ Y Tế Phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 5, TP.HCM nhận nhiều nhất - ảnh 1

Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện tiếp nhận, bảo quản, gửi mẫu kiểm định chất lượng và vận chuyển ngay vaccine tới Dự án tiêm chủng mở rộng khu vực để phân bổ ngay cho các địa phương, đơn vị theo danh sách đã ban hành.

Riêng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia cấp phát vaccine cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật nơi có đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn để tiếp nhận.

Với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, CDC đóng trên địa bàn sẽ là nơi tiếp nhận.

Sau khi nhận, các đơn vị có trách nhiệm tổ chức tiêm cho cán bộ, nhân viên theo quy định đã ban hành. Những nơi không thể tự tổ chức tiêm cần chủ động liên hệ cơ sở có đủ điều kiện để được hỗ trợ.

Nếu không sử dụng hết hoặc cần bổ sung, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị phối hợp Dự án Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP.HCM, chủ động điều phối.

Trong công văn mới ban hành, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn, hoàn thành chiến dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Một triệu liều vắc xin do Nhật Bản viện trợ sẽ được phân bổ ở địa phương nào?

Nguyễn Dung