Kết quả test nhanh của ông Đoàn Ngọc Hải âm tính với virus SARS-Cov-2

22:02 13/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên ông Hải có dấu hiệu suy nhược cơ thể qua test nhanh cho kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2.

Ông Vũ Xuân Linh, Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên cho biết: Đến 16h chiều nay ông Hải đang được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để kiểm tra kỹ hơn.

Trước đó, khoảng trưa ngày 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải trên trang Facebook cá nhân nội dung cho biết ông đang trên đường đến thị xã Mường Lay (Điện Biên) thì xuất hiện các triệu chứng sốt, đau nhức, nghi ngờ nhiễm COVID-19.

"Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm. Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm".

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính với virus SARS-Cov-2

Ngay sau đó, thị xã Mường Lay đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên và tỉnh chỉ đạo, chuyển ông Đoàn Ngọc Hải về tỉnh để các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định, theo dõi cụ thể.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương nhanh chóng đưa ông Đoàn Ngọc Hải về khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay, đồng thời cử đoàn công tác lên thị xã Mường Lay đưa ông Hải về TP Điện Biên Phủ lấy mẫu xét nghiệm

Chiếc xe ôtô của ông Đoàn Ngọc Hải phải để lại TX. Mường Lay và đã được các cơ quan chuyên môn phun khử khuẩn và tiến hành niêm phong để bảo vệ tài sản cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải.

Được biết, trong suốt những ngày qua, hành trình lên Tây Bắc của ông Đoàn Ngọc Hải đã đi qua rất nhiều tỉnh miền núi. Trong những hình ảnh được chia sẻ, ông Đoàn Ngọc Hải khi thực hiện các công việc thiện nguyện đều đeo khẩu trang.

Bà Hầu Thị Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang nơi vừa được ông Hải trao số tiền 500 triệu đồng để vay vốn thoát nghèo, cho biết: “Ngay khi tiếp nhận thông tin, những người tiếp xúc gần với ông Đoàn Ngọc Hải trong những ngày gần đây đều đã chủ động đến Trung tâm y tế huyện khai báo".

Hiện tại, theo bà Phương, sức khỏe của mọi người vẫn tốt, chưa có biểu hiện gì về ho, sốt. Tuy nhiên, tất cả đều nghiêm túc khai báo y tế, tuân thủ chặt chẽ quy định trong phòng chống dịch.

Xem Thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, đã nhận được sự giúp đỡ từ tỉnh Điện Biên

Nguyễn Dung