Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI

22:02 | 18/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc với sự tham dự của 349/350 đại biểu đại diện cho hơn 60.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI - ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Đại hội. (Ảnh: Nguyễn Văn Trí/TTXVN)


Ngày 18/10, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

349/350 đại biểu đại diện cho hơn 60.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự Đại hội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị, dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội với chủ đề: “Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đưa kinh tế-xã hội phát triển nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng sống của nhân dân; xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh.”

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đạt được trong nhiều nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh các đại biểu dự Đại hội sẽ nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng: Một là, công tâm, trong sáng, dân chủ, khách quan, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI.

Tinh thần là phát huy dân chủ nhưng phải tập trung, dân chủ nhưng phải có sự lãnh đạo, dân chủ nhưng phải có kỷ luật, kỷ cương; tất cả vì lợi ích chung, lợi ích của Quốc gia, dân tộc. Đó chính là truyền thống quý báu và sự đoàn kết, thống nhất của Đản; đáp ứng niềm tin của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Đồng Tháp kỳ vọng.

Đặc biệt là không để sót những cán bộ có đức, có tài và cũng không để lọt những người không xứng đáng vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ.

Hai là, dân chủ, thảo luận, phản biện, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, trí tuệ vào văn kiện của Đảng trình Đại hội XIII của Đảng; nhất là những mục tiêu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo về xây dựng Đảng, về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, về thi hành Điều lệ Đảng...

Ba là, sáng suốt lựa chọn để bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng bộ, có khả năng đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự thành công của Đại hội, có khả năng tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội tại địa phương...

Minh Hoa

Xem thêmGiới thiệu ông Lê Quốc Phong để bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp