Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

08:38 26/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tối  25/11, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã chính thức khai mạc tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)

Theo Ban Tổ chức,Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất của cả nước, tập hợp vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - ảnh 1
 Rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ diễu hành.
Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 11.700 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài; trong đó có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài. Ngoại trừ môn bóng chuyền bãi biển diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa, phân môn đua xe đạp địa hình tại tỉnh Hòa Bình, tất cả các môn, phân môn còn lại đều diễn ra tại Thủ đô.
Với chủ để “Hào khí Việt Nam vươn tầm cao mới”, có sự tham dự biểu diễn của hàng nghìn các diễn viên, VĐV với 2 phần chính là: Hào khí Việt Nam-Tinh hoa hội tụ và Vươn cao bay xa đã mang đến cho người tham dự một buổi đêm hội mang đậm chất văn hóa con người Việt Nam nói chung và TP. Hà Nội nói riêng.
Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - ảnh 2
 Toàn cảnh Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh kết quả Đại hội thể thao các cấp. Đồng thời, trân trọng biểu dương những nỗ lực của TP. Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các tỉnh, thành phố, cá nhân chuẩn bị cho Đại hội.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Đại hội Thể thao toàn quốc góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho tổ quốc, và trên hết là nhằm cổ vũ cho phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - ảnh 3
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Được biết, Đại hội được tổ chức 4 năm 1 lần với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.