Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia

20:31 09/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Mới đây, chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường và khỏe cộng đồng”, đã khai mạc tại vườn hoa Lý Thái Tổ, TP.Hà Nội.

Đây là hoạt động do Hội Bảo vệ tài nguyên và môi trường Việt Nam phối hợp với Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức, nhằm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia - ảnh 1
 Cắt băng khai mạc Chương trình "Vì môi trường xanh quốc gia 2018".
Theo ban tổ chức, chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2018” có các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu các mô hình trải nghiệm xanh, sản phẩm sạch, công nghệ sinh học, các ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; Trải nghiệm du lịch xanh, du lịch sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0.
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết: Cùng với quá trình tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế-xã hội đất nước, những thách thức đặt ra đối với công tác bảo vệ môi trường ở nước ta hiện nay còn rất lớn.
Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia - ảnh 2
 Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường.
Theo ông Thịnh, để đạt được mục tiêu “Vì môi trường xanh quốc gia”, trong thời gian tới, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cần tiếp tục phát huy hiệu quả và đẩy mạnh các hoạt động thiết thực có ý nghĩa, tập trung vào một số vấn đề như: Tăng cường trao đổi thảo luận, hội thảo trong nước, quốc tế về các vấn đề thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường các lĩnh vực khoa học và công nghệ, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân; Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư, doanh nghiệp về ý thức xã hội trong công tác bảo vệ môi trường; Tích cực huy động nguồn lực từ quốc tế thông qua các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ cho công tác bảo vệ môi trường, tăng cường tham gia góp ý về cơ chế chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường…
Với nỗ lực của các cơ quan nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng quốc tế, các tổ chức, đơn vị và cá nhân, sẽ giúp công tác bảo vệ môi trường vượt qua những thách thức trước mắt, từng bước hình thành lối sống lành mạnh vì cộng đồng, sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường, bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững ở Việt Nam, ông Thịnh nhấn mạnh.
Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia - ảnh 3
  
Bộ sưu tập thời trang “Rác tái chế - TRASHION runway show”.
Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu những mô hình bảo vệ môi trường,  chương trình còn diễn ra các màn trình diễn thời trang của các lứa tuổi về chủ đề bảo vệ môi trường: Bộ sưu tập thời trang “Rác tái chế - TRASHION runway show” được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế, để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng.
Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình diễn ra ECO-Run Ngày chạy “Vì môi trường - Vì sức khỏe” nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai.
Cũng trong dịp này, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường…
Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia - ảnh 4
 
Các đội tham gia Chương trình ngày chạy “Vì môi trường - Vì sức khỏe”.
Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia - ảnh 5
 
Doanh nghiệp cam kết tham gia bảo vệ môi trường.
Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia - ảnh 6
 
Thành viên CLB Nữ doanh nhân HappyWomen biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ khai mạc.
Khởi động chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia - ảnh 7
 Một trong các gian hàng tham gia sự kiện.