Khởi tố 3 bị can vụ tội phạm chi 20 tỷ để `điều chuyển` Giám đốc công an tỉnh An Giang

21:44 20/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cơ quan điều tra đã khởi tố 3 trong 4 bị can trong vụ tội phạm chi 20 tỷ đồng để "chạy" điều chuyển công tác Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Chiều 20/3, Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Vũ Văn Quý (30 tuổi, ngụ TP.HCM), Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ngụ Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (44 tuổi, ở Đà Nẵng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Các bị can này liên quan đến vụ Trần Trí Mãnh (41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, TP Châu Đốc, An Giang) dùng 20 tỷ đồng để tìm người có thế lực điều chuyển công tác đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
 
Tin mới vụ chi 20 tỷ 'đẩy' Giám đốc công an tỉnh An Giang
3 bị can vừa bị khởi tố. Từ trái qua Quý, Tâm, Trọng

Đối với Đào Ngọc Cảnh (SN 1947; ngụ Đà Nẵng), là đối tượng có liên quan, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Như đã thông tin, trước đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ Trần Trí Mãnh (SN 1980, ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh, về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Trong quá trình điều tra, Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình. Cụ thể, khoảng giữa tháng 1/2021, Mãnh đã liên hệ với 4 đối tượng trên để thực hiện âm mưu "điều chuyển" Giám đốc Công an An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng.
 
Tin mới vụ chi 20 tỷ 'đẩy' Giám đốc công an tỉnh An Giang
Trần Văn Mãnh
 
Sau bàn bạc, Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm và Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại, cả nhóm nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác để tiêu xài cá nhân. Thực tế, Quý đã chiếm đoạt 2,1 tỷ, Trọng cầm 400 triệu và Tâm giữ 100 triệu đồng.
 
Thời gian tới, Công an An Giang sẽ tiếp tục điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của các bị can Trọng, Quý, Tâm và vai trò của đối tượng Cảnh trong vụ án để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Ngày 15/3, Công an An Giang khởi tố, ra lệnh tạm giam Mãnh về tội Sản xuất, mua bán hàng giả.
 
 
Hà Ly