Không có tiền thuê trọ, nghịch tử rủ bạn về nhà sát hại mẹ ruột cướp tài sản

14:58 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Không có tiền tiêu xài và thuê nhà trọ, Nguyễn Lâm đã rủ bạn về nhà ra tay sát hại chính mẹ ruột của mình để cướp tài sản, sau đó cùng một số bạn bè ăn uống tại nhà mới thuê.

Theo thông tin được biết, ngày 28/6, TAND tỉnh Phú Yên sẽ mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Lâm (18 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) và Đặng Phúc Công (14 tuổi, ở xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, Phú Yên) về các tội giết người, cướp tài sản.

Theo cáo trạng được công bố, do không có tiền trả tiền cho chủ nhà trọ và thuê nhà mới, khoảng 6 giờ sáng ngày 12/10/2020, Lâm đã rủ Công về nhà ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa giết mẹ ruột mình là bà Trần Thị Thu Liễu (54 tuổi) để lấy tiền, tài sản và Công đã đồng ý.

Sau đó, 2 đối tượng đem theo dao về nhà, gọi mẹ mở cửa. Do Lâm bỏ nhà đi đã lâu nay quay về nên bà Liễu chửi mắng Lâm rồi đi xuống sau nhà ngồi đánh răng.

Không có tiền thuê trọ, nghịch tử rủ bạn về nhà sát hại mẹ ruột cướp tài sản - ảnh 1

Nguyễn Lâm tại cơ quan công an

Lựa lúc bà Liễu mất cảnh giác, Lâm dùng dao đâm hàng chục nhát vào người mẹ mình. Tiếp đó, Lâm và Công lấy sợi dây thừng siết cổ bà Liễu cho đến chết. Bà Liễu chết vì mất máu do rách thủng gan, thận.

Cả hai lục lấy tài sản trên người bà Liễu gồm 3,2 triệu đồng, 1 đôi bông tai và 1 điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Bán đôi bông tai cướp được của mẹ với giá 360.000 đồng. Cả hai đi ăn sáng, uống cà phê, sau đó cùng một số bạn bè ăn uống tại nhà mới thuê.

Chiều tối cùng ngày, anh Nguyễn Lai (30 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung, anh ruột Lâm) về thăm nhà cha mẹ thì phát hiện bà Liễu nằm chết trong nhà bếp nên đã báo công an.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy xét và đến khoảng 20h30 tối 12/10 đã làm rõ 2 đối tượng gây án. Bước đầu, Lâm và Công khai giết bà Liễu để cướp tài sản.

Người nhà nạn nhân cho hay sau khi giết mẹ, Lâm và đồng phạm đã khóa trái cửa nhà bếp. Gia đình tìm kiếm bà Liễu suốt cả ngày 12/10 nhưng không tìm thấy. Đến chiều, khi mở cửa bếp thì phát hiện bà đã chết nhiều giờ trước đó.

Bà Liễu có 3 người con, 2 người con lớn của bà đã có gia đình và ra ở riêng. Gia đình bà còn hai vợ chồng sống với nhau. Lúc bà Liễu bị sát hại thì chồng đi làm.

H.A

Xem thêm: Vụ bé gái ở An Ninh Tây, Phú Yên: Bản án thích đáng dành cho hung thủ