Không để gián đoạn công tác sửa chữa 14 nhà máy điện

18:20 | 31/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVNPSC được giao sửa chữa 14 nhà máy điện trải dài khắp cả nước, trong đó có các nhà máy lớn, quan trọng EVNPSC luôn có những biện pháp gì để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch.

Ông Phan Đình Hòagiám đốc Trung tâm cho biết: Trước những diễn biến phức tạp nguy hiểm ngày càng tăng của dịch bệnh COVID-19, EVNPSC đã triển khai nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch của Bộ Y tế, yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác trước nguy cơ lây lan rộng của dịch bệnh.

Lãnh đạo Trung tâm yêu cầu trưởng các đơn vị cùng toàn thểngười lao động trong EVNPSC thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh từ những kênh thông tin chính thống, chủ động theo dõi sức khỏe, tuyệt đối chấp hành và thực hiện tốt 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Không để gián đoạn công tác sửa chữa 14 nhà máy điện - ảnh 1

Kỹ sư EVNPSC làm nhiệm vụ tại Nhà máy Thủy điện Trị An

Văn phòng Cơ quan Trung tâm tại Hà Nội cũng phân công làm trực tuyến và chỉ duy trì số lượng ít nhân viên trực tại cơ quan để đảm bảo nhiệm vụ  chỉ huy, điều hành và quản lý công tác sửa chữa tại các nhà máy điện.

Các Phân xưởng Sửa chữa tại các Nhà máy điện, Các nhóm công tác ở một số đơn vị phát điện được tổ chức trực sửa chữa tập trung, bố trí ăn nghỉ tại chỗ ở các khu vực riêng tại Nhà máy trong suốt thời gian phòng chống dịch bệnh. Phối hợp chặt chẽ với đơn vị phát điện để triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, cũng như thực hiện sửa chữa bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn. Đối với một số kỹ sư, nhân viên kỹ thuật, vật tư, kinh tế tổng hợp bố trí phương án làm việc từ xa đảm bảo hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Lãnh đạo các Phân xưởng phân giao công việc cụ thể, chi tiết và giám sát CBCNV được bố trí làm việc từ xa thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ.

Ông Hòa cho biết thêm:  Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN là đơn vị phụ trách công tác sửa chữa đối với 14 Nhà máy điện (bao gồm cả thủy điện, nhiệt điện và điện mặt trời) trải dài trên ba miền Bắc, Trung, Nam. Do vậy, dịch bùng phát tại tác địa phương đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đơn vị đặc biệt đối công tác sắp xếp, bố trí và huy động nhân sự trong các đơn vị thuộc EVNPSC phục vụ công tác bảo dưỡng, sửa chữa và xử lý sự cố tại các nhà máy điện.

Bên cạnh đó, công tác mua sắm, cung cấp vật tư, thiết bị và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam gặp khó khăn, công tác lập dự toán mua sắm VTTB cũng bị ảnh hưởng do giá hàng hóa, dịch vụ kỹ thuật biến động liên tục. Dó đó, EVNPSC liên tục phải điều chỉnh và đưa ra những phương án thích hợp sao cho không ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu.

Không để gián đoạn công tác sửa chữa 14 nhà máy điện - ảnh 2

EVNPSC kiểm tra thân nhiệt trước khi vào vị trí làm việc sửa chữa tổ máy 2 Nhà máy Thủy điện Sơn La

Hiện nay tất cả người lao động của EVNPSC hiện đã sẵn sàng thực hiện trực sửa chữa tập trung, để đảm bảo công tác sửa chữa tại các nhà máy điện khi tình huống xấu nhất về dịch bệnh xảy ra. Chủ động chuẩn bị sẵn sàng phương án đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. EVNPSC phối hợp với đơn vị phát điện trong thực hiện các kịch bản phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vận hành ổn định, liên tục, phù hợp điều kiện thực tế.

Đối với công tác sửa chữa tổ máy 1 (S1) Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình – đây là một trong 5 mục tiêu trọng tâm của đơn vị trong năm 2021, giai đoạn cao điểm số lượng CBCNV tham gia sửa chữa có thể lên đến gần 350 người. Ban lãnh đạo Trung tâm đã lên phương án chi tiết. Trong đó tất cả lực lượng tham gia đại tu tổ máy S1 khoảng 350 người sẽ thực hiện sinh hoạt tập trung, không về nhà sau khi hết giờ làm việc. Việc đi lại hàng ngày sẽ dùng xe ô tô để đưa đón. Trong quá trình đại tu, EVNPSC chia thành các tổ đội nhỏ sửa chữa, tăng cường giao tiếp thông qua điện thoại, zalo, email, ... Thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó CBCNV thực hiện công tác sửa chữa tổ máy S1, NMNĐ Thái Bình sẽ được hưởng các chế độ ăn nghỉ tập trung sau ca làm việc và phụ cấp phòng chống COVID theo quy định của EVN.

Minh Huệ

Xem thêm: Các doanh nghiệp thép sẽ ra sao nếu nhà nước điều chỉnh thuế xuất nhập khẩu?