Kiểm soát tốt dịch COVID-19, Nam Định quyết định tổ chức kỳ thi lớp 10 THPT trước 1 tháng

09:46 | 16/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở GD-ĐT tỉnh này về việc điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 trung học phổ thông không chuyên lên trước 1 tháng so với kế hoạch được đề ra trước đó.

Trong văn bản gửi Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thành phố, UBND tỉnh Nam Định cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn về cơ bản đã được kiểm soát, UBND tỉnh đồng ý đề nghị của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022.

Theo đó, UBND tỉnh Nam Định đã quyết định điều chỉnh lịch thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022 từ ngày 27-28/7 sang 27-28/6, nhanh hơn 1 tháng so với kế hoạch trước đó.

UBND tỉnh Nam Định đã yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện công tác tuyển sinh an toàn, hiệu quả, đảm bảo phòng, chống dịch và phù hợp với điều kiện thực tế.

Năm nay, toàn tỉnh Nam Định có hơn 26.000 học sinh lớp 9 tham dự kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022, trong đó có khoảng 70% thí sinh đăng ký thi vào các trường THPT không chuyên. Hiện Nam định có 56 trường THPT, bao gồm 44 trường công lập và 12 trường ngoài công lập.

Kiểm soát tốt dịch COVID-19, Nam Định quyết định tổ chức kỳ thi lớp 10 THPT trước 1 tháng - ảnh 1

Văn bản đồng ý điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 của UBND tỉnh Nam Định

Theo báo cáo của ngành y tế Nam Định, hơn 30 ngày qua, tỉnh này không xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Do vậy ngày 14/6, UBND tỉnh Nam Định cũng ban hành văn bản chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 15/6 các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh; các cơ sở dạy nghề, cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe môtô và ôtô các hạng; các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Tuy nhiên, tỉnh Nam Định vẫn chỉ đạo tiếp tục tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các hoạt động đón khách tham quan, du lịch biển, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng trên địa bàn.

Tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động tổ chức các giải thi đấu thể thao; cơ sở dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như: phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic; các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở làm đẹp, spa; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet công cộng; các cơ sở kinh doanh cà phê, các quán ăn vỉa hè (riêng các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà phải thực hiện giãn cách, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch); các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người; việc người dân tụ tập xem bóng đá, để phòng, chống dịch COVID-19.

H.A

Xem thêm: Bao giờ thí sinh thi tốt nghiệp THPT nhận được giấy báo dự thi?