Lào Cai triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng

06:33 | 11/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
8 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và hoạt động đánh bạc, cá độ bóng đá trực tuyến qua Internet đã bị bắt giữ.

Theo Zing News thông tin cho biết ngày 9/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án 217B, bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Ban chuyên án đánh giá đây là đường dây cá độ lớn, hoạt động tinh vi, liên quan nhiều người từng hoạt động cờ bạc và giang hồ ở Lào Cai.

Hồi tháng 6, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Nguyễn Thế Hoàng (SN 1985), Bùi Tuấn Vũ (SN 1990), Nguyễn Văn Bình (SN 1987), Nguyễn Công Thành (SN 1987), cả 4 đối tượng này đều trú ở huyện Bảo Thắng; Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1982), Trịnh Việt Tiệp (SN 1985), Khổng Quốc Việt (SN 1997), cả 3 đối tượng trú ở TP Lào Cai và Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1983) ở thị xã Sa Pa.

Lào Cai triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng - ảnh 1

Các đối tượng tổ chức cá độ bóng đá. ảnh: Laocaitv

Theo công an, để thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc các đối tượng sử dụng tài khoản Tổng đại lý (Master), tài khoản Đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) để hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên các trang mạng “bong88”. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới, mỗi tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng cùng quản lý sử dụng để ăn chia tiền thắng thua từ các con bạc.

Thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng giới thiệu và chia tài khoản con bạc (Member) cho nhiều đối tượng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các đối tượng đăng nhập tài khoản Agent tại các đường link: wabi88.com; b88ag.com; v88ag.com; feli88.com… để chuyển điểm đô (các đối tượng quy ước), quản lý các kèo đặt cược, quản lý thắng thua và hoa hồng của các tài khoản Agent, Member. Tổng đại lý bán điểm đô cho các đại lý với giá thấp nhất là 20.000 Việt Nam đồng/điểm đô, các đại lý bán lại cho các con bạc với giá thấp nhất là 50.00 Việt Nam đồng/điểm đô. Các con bạc đăng nhập tài khoản Member để đặt cược các kèo bóng, xem kết quả thắng thua và hoa hồng nhận được.

Theo thông tin từ báo Pháp Luật Việt Nam các đối tượng có thể quản lý tài khoản và đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet. Vào thứ Hai hằng tuần, các đối tượng xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Ngày 9/7, các tổ công tác đồng loạt đột kích tiếp cận nơi ở của 8 đối tượng trên. Quá trình khám xét khẩn cấp 10 địa điểm có liên quan, cơ quan điều tra đã tạm giữ: 860 triệu đồng tiền mặt, 04 xe ô tô, 13 điện thoại di động, 06 máy tính, 18 thẻ ATM, 05 gói bột màu trắng, 01 két sắt và một số tài liệu liên quan.

Qua khai thác dữ liệu thông tin tài khoản Master do đối tượng Bùi Tuấn Vũ cung cấp, công an xác định từ đầu tháng 6/2021 đến ngày 8/7/2021, các con bạc đã đặt cược 13.390 lần tương đương khoảng 350 tỷ đồng.

Các đối tượng đã bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Triệu

Xem thêm:  Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa họp khẩn xử lý vụ `bệnh nhân ung thư dài cổ chờ sửa máy xạ trị`