Lên truyền hình, Elon Musk tung hô Dogecoin là tương lai của tiền tệ thế giới và cái kết `dập mặt`

13:10 10/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Khi được hỏi "liệu Dogecoin có phải một mánh làm tiền?", Elon Musk lại thừa nhận đúng là như vậy.

Vào ngày 9/5, các nhà đầu tư Dogecoin trong giới tiền tệ đã chờ đợi bài phát biểu của Elon Musk khiến giá đồng tiền này thăng hoa, tuy nhiên, họ đã tính toán sai! Theo dữ liệu từ Huobi, Dogecoin có mức giảm lớn nhất trong ngày tới hơn 35% và phiên cuối cùng giảm tới 25,08%, chỉ còn được giao dịch trong khoảng 0,49 - 0,5 USD.

Lên truyền hình, Elon Musk tung hô Dogecoin là tương lai của tiền tệ thế giới và cái kết `dập mặt` - ảnh 1

Elon Musk trong chương trình.

Theo The Paper, ngày 8/5 theo giờ Mỹ, "Bố già Dogecoin" Elon Musk đã xuất hiện trên Saturday Night Live, một chương trình tạp kỹ giải trí lâu đời tại Mỹ. Trước khi chương trình phát sóng, Elon Musk còn đăng tải ảnh chụp với hai khách mời khác của Saturday Night Live và chèn thêm ảnh chú chó Shiba - biểu tượng của Dogecoin lên Twitter, khiến người hâm mộ phấn khích.

Đầu chương trình, mọi chuyện diễn ra khá suôn vẻ và vui vẻ, vị tỷ phú công nghệ người Mỹ xuất hiện cùng mẹ của mình là bà Maye Musk nhân dịp Ngày của mẹ. Món quà mà Elon Mush dành tặng mẹ mình cũng chính Dogecoin.

Trong chương trình, khi MC Michael Che thẳng thắn hỏi "Dogecoin là gì?", và Elon Musk nói rằng đây là "Tương lai của tiền tệ, là công cụ tài chính, không thể ngăn cản, sẽ chiếm lĩnh thế giới trong thời gian tới".

Lên truyền hình, Elon Musk tung hô Dogecoin là tương lai của tiền tệ thế giới và cái kết `dập mặt` - ảnh 2

Đồng Dogecoin giảm giá kỷ lục sau khi Elon Musk thừa nhận đó là mánh làm tiền.

Thế nhưng, khi được hỏi "liệu Dogecoin có phải một mánh làm tiền?", Elon Musk lại thừa nhận đúng là như vậy. Sau đó, có vẻ như đã nhận ra mình lỡ lời, ông chủ Tesla gào to khẩu hiệu "To the moon" - "Hướng tới mặt trăng" - câu cửa miệng phổ biến của những người muốn đẩy giá đồng Dogecoin.

Trái với kỳ vọng của các nhà đầu tư Dogecoin, sau khi Elon Musk xuất hiện trên Saturday Night Live, vốn hóa thị trường của Dogecoin bị thất thoát tới hơn 20 tỉ USD. Phố Wall cũng không lường trước được tình huống Dogecoin trượt giá kinh khủng như vậy.

Theo CoinGecko, Dogecoin đã tăng 800% trong tháng qua, hiện là đồng tiền số lớn thứ tư, với tổng vốn hóa thị trường 73 tỉ USD, vượt qua nhiều đồng tiền được dùng rộng rãi hơn như Litecoin và Tether.

Trong khi đó, ngày 9/5, đồng Shiba Inu (SHIB), một token lấy cảm hứng từ DOGE, tăng khoảng 500% trong tuần này. Đồng Shiba Inu thậm chí còn vượt qua đồng Doge, và chiếm vị trí thứ hai trong vòng tròn tiền tệ. Đáng chú ý, đồng Shiba Inu nó không có sản phẩm cơ bản ngoại trừ một cộng đồng quảng cáo rầm rộ và khối lượng mua lớn.

Trước đó, trên Twitter, Elon Musk nhiều lần thổi giá Dogecoin bằng những dòng tweet và ảnh chế chú chó Shiba. Thế nhưng hôm 6/5, ông lại lên tiếng cảnh báo người theo dõi Twitter của mình "hãy đầu tư một cách thận trọng" vào tiền điện tử.  

Xem thêm: Tỷ phú Elon Musk cảnh báo thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo

Tùy Ý