Lịch trình của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Việt Nam trong chuyến công du 2 ngày

09:07 30/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong chuyến công du 2 ngày của mình tới Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có các buổi gặp gỡ cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Trong khuôn khổ chuyến công du các nước thuộc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm 4 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia. Mới đây, vào chiều ngày 28/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã công bố chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới quốc gia thứ 5 - Việt Nam. Chuyến thăm dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 29-30/10.
 
Lịch trình của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
 
Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh, tiến hành chuyến thăm chính thức tới Việt Nam.
 
Lịch trình của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh
 
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Việt Nam được cho biết là nhằm mục đích tái khẳng định sức mạnh quan hệ Đối tác toàn diện của Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời thắt chặt và củng cố mối quan hệ song phương giữa 2 nước. 2 bên sẽ thảo luận về vấn đề ở Biển Đông và vấn đề ở khu vực sông Mekong - những vấn đề cả 2 bên cùng quan tâm.
 
Lịch trình của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Việt Nam
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
 
Theo lịch trình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có các buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm (theo thông báo từ website của Bộ Ngoại Giao Mỹ).
 
Trước khi tới Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang thực hiện các chuyến công du tại các nước thuộc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trong các ngày từ 25 tới 30 tháng 10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ghé thăm tổng cộng 4 quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia. Chuyến thăm Việt Nam được chính thức công bố sau lịch trình này của ông Mike Pompeo.
Chuyến thăm của ông Mike Pompeo dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày, 29 và 30 tháng 10.
 
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: "Thật tuyệt vời khi được quay trở lại Hà Nội"
 
 
Thùy Dương