Lịch trình di chuyển của ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh trái phép ở TP.HCM

09:48 26/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép ở TP.HCM có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm COVID-19. Người này làm thợ trang điểm từng làm việc tại Campuchia.

Sáng 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ca nhiễm COVID-19 vừa mới phát hiện trên địa bàn TP.HCM là nữ tên V.T.T. (sinh năm 1996, quốc tịch Việt Nam) làm nghề thợ trang điểm, cư trú tại Trà Ôn, Vĩnh Long. Địa chỉ lưu trú: Khách sạn Q.T (đường số 7, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).
 
Ngày 16/2, bệnh nhân đã vượt biên trái phép đến Campuchia để làm nghề trang điểm dịch vụ. Tại Campuchia, người này ở cùng với 2 người có hộ khẩu cư trú tại Hải Phòng. Tuy nhiên sau một thời gian không có việc làm nên 3 người đã về Việt Nam theo đường nhập cảnh trái phép.
 
Ngày 4/3, người này có biểu hiện sốt qua đêm, ngứa họng 3 ngày, tự uống thuốc và khỏi. Trong nhóm này có hai người phụ nữ ở Hải Phòng có biểu hiện ho sốt trước đó 4 ngày. Do không có chi phí đi lại nên 3 người về Việt Nam.
 
Ngày 21/3, ba người theo một chiếc tàu đánh cá về đến Phú Quốc vào ngày sáng ngày 22/3/2021. Trên tàu có khoảng 10 người nhập cảnh trái phép gồm 8 nữ, 2 nam (trong đó có bệnh nhân và 2 người bạn). 
 
Lịch trình ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh trái phép ở TP.HCM
 
Khi tới Phú Quốc, 10 người xuống tàu chia ra tự đi 2 nam bắt taxi về TP.HCM, 4 nữ không biết đi đâu. 4 người còn lại gồm bệnh nhân và hai bạn cùng phòng ghé nhà nghỉ Khoa Thư (363A Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Sáng cùng ngày, bệnh nhân và một người nhập cảnh trái phép khác đi chung một chuyến tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc ai.

Hai người cư trú tại Hải Phòng đi máy bay Phú Quốc – Hà Nội lúc 12 giờ 15 phút ngày 22/3/2021 về Hải Phòng. Một trong 2 người về Hải Phòng đã được Bộ Y tế công bố nhiễm COVID-19.
 
Bệnh nhân đến bến tàu Rạch Giá, bắt taxi đi TP.HCM đến đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó, cả 2 người xuống xe và bắt xe ôm đến Khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 24/3/2021, bệnh nhân đã đến Bệnh viện FV khai man rằng chuẩn bị xuất cảnh để làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19. Kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Người đi cùng với bệnh nhân ở trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có có kết quả dương tính COVID-19 ở Campuchia, nhập viện 3/3/2021 vào Bệnh viện tỉnh Sihanouk, Campuchia, ra viện ngày 14/3/2021 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.
 
Liên quan đến ca nhiễm mới này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã thực hiện phong tỏa 2 địa điểm là khách sạn Quốc Thái (đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) và hẻm 102 Lê Văn Thọ (phường 9, quận Gò Vấp).
 
 
Hà Ly