Lịch trình di chuyển nữ sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội mắc COVID-19 về Điện Biên

17:35 | 05/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại học Sư phạm Hà Nội đang khẩn trương truy vết sau khi nắm được thông tin một sinh viên của trường được xác nhận mắc COVID-19 sau khi trở về quê Điện Biên.
Sáng nay (5/2) tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Y tế với các tỉnh có dịch COVID-19, đại diện Sở Y tế Điện Biên thông tin có 6 ca dương tính liên quan đến ổ dịch ở Cẩm Giàng và Thanh Hà tỉnh Hải Dương, huyện Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trong số này có sinh viên của trường ĐH Sư phạm trở về quê nhà.
 
Đó là nữ sinh P.N.Q.C., sinh năm 2002, có địa chỉ thường trú tại tổ dân cư số 02, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
 
20h ngày 30/1, nữ sinh ăn mỳ tôm tại phòng ăn quán Hải Vân, Bến xe Mỹ Đình, sau đó lên xe khách nhà xe Hải Vân chạy tuyến Hà Nội - Điện Biên.
 
Sáng 31/1, bệnh nhân đi xe khách nhà xe Tuấn Tú, xe màu đỏ từ Điện Biên về Mường Nhé, nghỉ ăn cơm trưa tại Km 45, quán ăn Thành Nhàn.
 
Chiều 31/1, C. đi gội đầu quán Cúc Định, sau đó đi khai báo y tế tại trạm Y tế xã Mường Nhé. Đến 21h tối, đi mua mỳ tôm quán nhà Linh Tình, về nhà ăn cơm.
 
Lịch trình nữ sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội mắc COVID-19
Nữ sinh này từng ở trong Ký túc xá ĐH Sư phạm Hà Nội
 
Ngày 1/2, buổi sáng bệnh nhân ở nhà, trưa đi chợ Mường Nhé, chiều ở nhà. Sau đó sang gặp anh Toàn làm việc tại cây xăng, có gặp thêm 3 người gồm Thảo (vợ anh Toàn), Nam và Hải (TTYT huyện Mường Nhé). Buổi tối, bệnh nhân ở nhà, không ai đến tiếp xúc.
 
Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính này, UBND huyện Mường Nhé ra quyết định phong tỏa tạm thời các khu vực sau. Thời gian bắt đầu phong tỏa từ 7h sáng nay 5/2.

Khu vực đường 13m (đoạn từ đầu ngã tư Doanh nghiệp Nam Thành, sau trường Mầm non Hoa Ban đến đầu ngã ba, khu nhà ông Trịnh Quang Anh).
 
Khu vực đường 13m (đoạn từ đầu ngã tư nhà ông Lê Hồng Thắng, Trần Trung Kiên đến đầu ngã ba, hết nhà bà Lò Thị Chinh).
 
Về quá trình truy vết trường hợp này, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết trường có nhận được thông tin có một sinh viên của trường mắc COVID-19.
 
Ông cho hay, sinh viên này vốn ở trong ký túc xá của trường tuy nhiên, đã rời ký túc xá đến ở nhà người thân bên ngoài từ 10 ngày nay. Sau đó, em này có quay về ký túc xá để lấy đồ.
Trường đang tích cực rà soát lại thời khoá biểu cũng như khi em này quay trở lại ký túc xá đã tiếp xúc với những sinh viên nào.
 
GS Minh cũng cho hay, từ tuần trước, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã chuyển sang học online. Đồng thời nhà trường đã phun khử trùng toàn bộ ký túc xá của trường.
 
 
Hà Ly