Lỡ làm đồng nghiệp có bầu và đã giải quyết êm xuôi mà vợ cứ dằn vặt mãi

07:42 | 21/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sự cố bất ngờ khiến tôi tập trung vào câu chuyện với cô đồng nghiệp mà không hề biết rằng vợ tôi đã ngồi sau lưng từ bao giờ…

Đợt vợ ở cữ, mẹ vợ lên trông nên vợ chồng tôi ngủ riêng thành ra 5 tháng liền vợ chồng không có cơ hội đụng chạm vào nhau. Đợt đấy bí bích quá mấy ông anh đồng nghiệp lại suốt ngày rỉ tai nhau trốn vợ ra ngoài đổi gió thế là tôi cũng không thể ngồi yên được nên đi theo các ông ấy 2 bận.

Nhưng thấy tình hình ra ngoài có vẻ không an toàn vì mấy em ở nhà nghỉ chẳng biết thế nào. Lỡ mà dính bệnh vào thì toang ngay, thế nên tôi nghe mấy ông anh khuyên nên tìm “rau sạch” cho yên tâm. Và rồi cô đồng nghiệp đã rơi vào tầm ngắm của tôi. Chỉ chỉ định qua lại cho tới khi mẹ vợ về quê thôi, nhưng không ngờ cô ấy lại để dính bầu.

Lỡ làm đồng nghiệp có bầu và đã giải quyết êm xuôi mà vợ cứ dằn vặt mãi - Ảnh 1

Anh ơi, em có bầu rồi, giờ phải làm sao? (ảnh minh họa)

1 hôm đang đêm thì cô ta nhắn tin, mà đã quy ước không được nhắn khi tôi đang ở nhà với vợ:

– Anh ơi, em có bầu rồi, giờ phải làm sao?

Tôi lúc đó cũng choáng váng thật sự, nhưng mất 5 giây thất thần tôi liền nhắn lại:

– Bình tĩnh, giờ chỉ có cách giải quyết thôi. Chúng ta chẳng giao hẹn với nhau từ đầu rồi còn gì?

– Nhưng em sợ, bỏ xong sau này liệu em lấy chồng có chửa đẻ được nữa không? Con bạn em cũng b.ỏ thai với người yêu sau nó lấy chồng giờ thành ra vô sinh kia kìa.

– Chúng nó đi làm ở chỗ không uy tín, với lại bỏ nhiều lần nên mới thế. Thôi có gì mai đến công ty nói chuyện, giờ không tiện nhá.

Sự cố bất ngờ khiến tôi tập trung vào câu chuyện với cô đồng nghiệp mà không hề biết rằng vợ tôi đã ngồi sau lưng từ bao giờ. Nhưng cô ấy giỏi nhẫn nhịn tới mức không làm um lên khi đó mà giả vờ nằm xuống và chờ xem nước đi của tôi thế nào.

Hôm sau đến công ty sau màn khóc lóc ngoài quán cà phê cuối cùng cô đồng nghiệp cũng đồng ý đi b.ỏ c.ái th.ai trong bụng với giá đền bù tôi đưa ra là 50 triệu. Kể ra cũng hơi chát nhưng thôi dù sao còn làm việc với nhau lâu dài. Chứ cô ấy mà làm um lên thì không chỉ mình mất việc mà còn tan cửa nát nhà.

2 ngày là tôi giải quyết xong xuôi mọi việc nên nhẹ cả người, thời điểm đó mẹ vợ lại vừa về quê nên quyết định cai luôn cái khoản đổi gió bên ngoài để chung thủy với vợ. Nhưng đời đâu có như mơ. Ngay sau đêm đầu tiên gần gũi sau 5 tháng không đụng chạm vợ bất ngờ ném xuống trước mặt tôi tờ 500 ngàn rồi ôm gối sang phòng khác ngủ với con. Lúc đầu tôi cứ tưởng cô ấy rèn cho con ngủ riêng, nên mới để con ngủ phòng khác, hóa ra có kế hoạch cả:

 Em để tiền cho anh làm gì? Mà em cầm gối đi đâu?

– Trả công cho anh đấy?

– Sao lại trả công?

– Giờ anh với tôi coi như là phục vụ trả tiền thôi chứ chẳng phải tình cảm vợ chồng nữa.

– Sao lại như thế? Anh làm sao mà em lại làm thế với anh?

Lỡ làm đồng nghiệp có bầu và đã giải quyết êm xuôi mà vợ cứ dằn vặt mãi - Ảnh 2

Sao lại như thế? Anh làm sao mà em lại làm thế với anh? (ảnh minh họa)

– Làm sao tự anh biết, anh tưởng tôi mù nên không biết việc anh mang 50 triệu đi bịt miệng cô nhân tình của anh vụ cô ta có thai với anh à. Giờ tôi đang giúp anh kiếm tiền để trả nợ cho vụ đó đấy.

Hóa ra ngay cả đến việc tôi vay thằng bạn 50 triệu kia vợ tôi cũng biết. Tôi biết tôi sai nhưng tôi đã giải quyết ổn thỏa, có để vợ lo lắng gì đâu. Thế mà giờ cô ấy làm thế này như kiểu tôi đi kiếm tiền bằng cách đó không bằng. Tôi bực lắm, mọi người bảo tôi phải giải quyết việc này thế nào để vợ không còn hạ nhục được tôi không?

N.D