Luật sư của ông Trump tuyên bố dành chiến thắng ở Nevada, ngang nhiên lật ngược kết quả

21:41 | 19/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bất chấp kết quả ông Joe Biden đã dẫn trước ông Trump 33.596 phiếu bầu ở bang chiến trường Nevada, luật sư chiến dịch tranh cử của ông Trump vẫn tự tin tuyên bố ông Trump dành chiến thắng ở bang Nevada.
Luật sư Jesse Binnall tại cuộc họp báo hôm 17-11 ở Las Vegas, bang Nevada.Luật sư Jesse Binnall tại cuộc họp báo hôm 17-11 ở Las Vegas, bang Nevada.

Jesse Binnall là một luật sư chiến dịch tranh cử của ông Trump đã tuyên bố với các phóng viên rằng, ông Trump là người chiến thắng ở Nevada chứ không phải ông Biden. Bất chấp kết quả bầu cử ở bang này đã nghiêng hẳn về phía ông Biden.

Tuyên bố trên được đưa ra khi ông công bố một vụ kiện mới yêu cầu thẩm phán bang tuyên bố Tổng thống Trump thắng ở bang này.

Trong các vụ kiện ở Nevada, Binnall đã kiện các quan chức bầu cử của Hạt Clark; tuyên bố chiến dịch và Đảng Cộng hòa của bang có thể chứng minh 40.000 phiếu bầu không hợp lệ, đủ để tạo ra chênh lệch phiếu bầu khoảng 2,4% giữa ông Biden và ông Trump; và kiện các phương tiện truyền thông tuyên bố rằng ông Biden thắng ở Nevada là sai.

Theo Reuters, trọng tâm của đơn kiện là việc phía Tổng thống Trump cho rằng máy xác nhận chữ ký có vấn đề. Chiếc máy được sử dụng tại quận Clark, nơi có thành phố Las Vegas là lãnh địa của đảng Dân chủ. Đơn kiện cũng nêu rằng các quan sát viên bầu cử đã bị hạn chế tiếp cận quá trình kiểm phiếu.

Hãng tin AP vào ngày 7.11 đã tuyên bố ông Biden là người chiến thắng 6 phiếu đại cử tri của Nevada. Các số liệu bầu cử tiểu bang cho thấy ông Biden được 50,06% phiếu bầu, còn ông Trump được 47,67%. 17 hạt của Nevada đang trong quá trình hoàn thiện kết quả bầu cử.

Một phiên điều trần về vụ kiện mới chưa được thiết lập ngay lập tức. Thời gian không còn nhiều, Tòa án Tối cao tiểu bang dự kiến ​​vào ngày 24.11 sẽ chứng nhận cuộc bầu cử ở Nevada hoàn tất.

Hải An (t/h)